Công suất các hãng hàng không Châu Á-Thái Bình Dương tăng 10%

Giới phân tích nhận định công suất của các hãng hàng không Châu Á-Thái Bình Dương sẽ tăng 10% trong năm nay.

Giới phân tích cho biết nhiều ghế trống trên máy bay được lấp đầy đồng nghĩa với tính cạnh tranh của các hãng hàng không cũng được tăng lên. Và điều này có thể tạo ra những tín hiệu tích cực trong báo cáo kết quả kinh doanh sau thuế.

Bản thân các hãng hàng không cũng tỏ ra lạc quan hơn. Các nhà phân tích cũng cho biết họ không nhận thấy dấu hiệu nào của sự suy thoái.

Ví dụ, hãng Tiger Airways trong tuần này đã ký một bản hợp đồng trị giá hàng triệu USD với ngân hàng Standard Chartered Bank để có tiền thanh toán trước cho 14 chiếc Airbus A320 mới.

Chủ tịch điều hành Trung tâm hàng không dân dụng Châu Á-Thái Bình Dương Peter Harbison cho biết: “Vấn đề đối với ngành hàng không hiện nay là sự ra đời của các hãng hàng không mới trong năm nay và các năm tiếp theo, vì vậy trên nguyên tắc, công suất của các hãng hàng không sẽ bị chia sẻ bớt vì có thêm nhiều sự lựa chọn cho hành khách.

“Đây là nguy cơ đối với các hãng hàng không vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính của họ”.

Một số hãng hàng không khác như Singapore Airlines lại cho biết họ không sợ bị ảnh hưởng bởi vấn đề này trong khu vực.

Hãng này cho biết một trong những lý do là hãng sẽ tiếp tục tìm cách nâng số hành khách du lịch tới Singapore – và đây là một kế hoạch nghiêm túc của Singapore Airlines.

Bản thân các hãng hàng không không phải quá lo lắng. Thị trường đi lại của Châu Á là rất lớn với lượng khách du lịch đến Singapore tăng trên 18% trong tháng 9 này so với cùng kỳ năm trước, các nhà phân tích cho hay.

Các hãng hàng không toàn cầu cũng đang khẩn trương chuẩn bị kế hoạch nhằm khai thác tiềm năng tại khu vực này.

Phó chủ tịch của hãng hàng không Air France KLM, ông Marnix Fruitema cho biết: “Chúng tôi đã ký được một hợp đồng hợp tác với Jet Star, đó là một thành công”

“Thứ hai, chúng tôi cũng có mối quan hệ thương mại sâu sắc với hãng Qantas, vì vậy chúng tôi có thể phục vụ 110 hành khách mỗi ngày, 52 tuần một năm, thông qua hãng máy bay này tại Singapore và đi đến bất kỳ điểm đến nào, đặc biệt là Úc và New Zealand”.

Doanh thu của các hãng hàng không chở khách tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đã tăng 8,6% trong tháng 9 so với cùng kỳ năm trước, theo thống kê từ Hiệp hội hàng không quốc tế.

Gọi ngay