Đại gia hàng không đau đầu vì bê bối tình dục

Một bê bối tình dục liên quan tới 2 nhân viên đã khiến hãng hàng không hàng đầu Hồng Kông Cathay Pacific buộc phải tính đến việc hoãn lại chiến dịch quảng bá toàn cầu.
Cathay Pacific đã mở một cuộc điều tra hồi tuần trước sau khi một vài bức ảnh nhạy cảm, chụp cảnh một phụ nữ trong bộ đồng phục của Cathay Pacific đang quan hệ tình dục với một người đàn ông, được cho là bạn trai của cô trong buồng lái phi công.

Các tờ báo khẳng định người phụ nữ trong ảnh là tiếp viên hàng không, còn người đàn ông kia là phi công, cả hai cùng làm việc cho Cathay Pacific.

Báo chí địa phương dẫn lời người đàn ông trong những bức ảnh cho biết chúng được lấy cắp từ máy tính cá nhân của anh trên buồng lái máy bay Cathay Pacific.

Giám đốc điều hành Cathay John Slosar cho hay trong một tuyên bố hồi cuối tuần trước cho biết hai nhân viên “lộ liễu” này đã rời khỏi công ty ngay sau khi vụ việc vỡ lở, nhưng hệ lụy của nó là không tránh khỏi. Hãng hàng không này đang xem xét việc hoãn lại chiến dịch tiếp thị có tên “Chúng tôi sẵn sàng tiến xa hơn để khiến quý khách cảm thấy đặc biệt” dự kiến tung ra vào tháng 9 tới.

Cũng không rõ hai nhân viên này bị sa thải hay tự nguyện nghỉ việc. Hãng Cathay Pacific cũng từ chối cho biết liệu sự việc trên có phải xảy ra trên buồng lái của máy bay.

Ông John Slosar nói rằng không có bằng chứng cho thấy vụ việc xảy ra trên một chuyến bay sau khi máy bay cất cánh.

“Tôi khẳng định rằng bất kỳ hành động nào làm tổn hại danh tiếng của Cathay Pacific hoặc các thành viên của hãng là không thể chấp nhận được”, ông Slosar nhấn mạnh.

Phát ngôn viên Cathay Pacific cho biết: “Chúng tôi đang tính tới việc hoãn lại chiến dịch quảng bá, bởi tung ra lúc này thật là không đúng lúc.”

Sunday Morning Post dẫn lời một nguồn tin từ ban quản lý hãng cho hay: “Vụ bê bối xảy ra đã ảnh hưởng rất xấu tới hoạt động quảng bá. Ý nghĩa của câu slogen “Chúng tôi sẵn sàng tiến xa hơn để khiến quý khách cảm thấy đặc biệt” trong chiến dịch đã bị xuyên tạc theo một hướng rất xấu.”

Vũ An (Theo Nld.com.vn)

Gọi ngay