Đại lý bán vé máy bay giả cho khách

Đại lý bán vé máy bay giả cho khách

Do làm ăn thua lỗ, không có tiền trả chi phí thuê mướn mặt bằng nên chủ đại lý bán vé máy bay làm giả 8 vé máy bay giao cho khách.

Ngày 3-3, trong phiên sơ thẩm, TAND TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hưng (26 tuổi, ngụ quận 8) 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trước đó, bị cáo Hưng bị TAND quận Tân Bình xử phạt 1 năm tù vì tội danh trên.

Theo án sơ thẩm, năm 2009 Hưng hùn vốn với một số người bạn mở đại lý bán vé máy bay. Khoảng tháng 9-2009, anh Ngô Sơn đến đại lý của Hưng đặt mua 8 vé máy bay khứ hồi tuyến TPHCM- Đà Nẵng.

Do làm ăn thua lỗ, không có tiền trả tiền mướn mặt bằng nên Hưng đã sai người giúp việc lấy danh sách 8 khách hàng mà anh Sơn đưa để làm vé giả. Sau đó, Hưng đưa 8 vé giả cho anh Sơn thu 14,4 triệu đồng rồi đóng cửa đại lý.

Nghi ngờ Hưng bán vé giả nên anh Sơn đem vé đến công ty hàng không kiểm tra thì phát hiện số serie trên các vé đã có khách đặt và những vé của anh Sơn không có giá trị.

Cuối năm 2009 do tình cờ phát hiện Hưng đi trên đường nên anh Sơn bắt giao công an.

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, do bị cáo phạm tội lần đầu, đã khắc phục hậu quả và đang có công ăn việc làm ổn định nên cho hưởng án treo.

Vũ An (Theo Nld.com.vn)

Gọi ngay