Đánh cắp máy bay ngay trên phi trường

Năm tay súng táo tợn đã bất ngờ tấn công một sân bay quốc tế lớn và đánh cắp chiếc máy bay mà chính quyền tịch thu hồi năm 2009 trong một chiến dịch chống ma túy.

Vụ trộm xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 1.11, tại sân bay quốc tế La Mesa ở San Pedro Sula, cách thủ đô Tegucigalpa 290km, phía bắc nước Cộng hòa Honduras. Sân bay này có tần suất chuyến bay lên – xuống nhiều nhất trong cả nước.

Bộ trưởng Bộ An ninh Oscar Alvarez cho biết nhóm người có vũ trang này tấn công ba lính canh ở cổng vào, đi đến khu vực cấm gần đường băng và lái chiếc máy bay đi. Các thủ phạm đánh cắp máy bay chưa được nhận diện và điểm đến của chuyến bay cũng chưa được điều tra ra.

“Đây là một vụ trộm rất chuyên nghiệp”, ông Alvarez nói.

Chiếc máy bay trước đó bị canh giữ tại căn cứ quân sự trong thời gian chờ chính phủ tặng nó cho một cơ quan nhà nước. Do đó, “Nó thực sự là một sự cám dỗ đối với bọn tội phạm có tổ chức hay buôn lậu ma túy”, ông Alvarez bình luận.

Được biết, làn sóng bạo lực giữa các băng nhóm tội phạm và buôn bán ma túy đang rất nóng bỏng ở Honduras. Theo chính phủ nước này, gần 800 tấn cocaine mỗi năm được vận chuyển từ Colombia qua Honduras đến Mỹ.

Gọi ngay