Đầu tư hệ thống tín hiệu và hàng rào an ninh tại Sân bay Đồng Hới- Quảng Bình

Đầu tư hệ thống tín hiệu và hàng rào an ninh tại Sân bay Đồng Hới- Quảng Bình

Ngày 8/10 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình và Tổng công ty Cảng Hàng không miền Bắc đã có buổi làm việc về một số tồn tại đang còn ở sân bay này.

Báo cáo của cảng hàng không Đồng Hới cho biết, năm 2011 này, dự kiến sân bay Đồng Hới sẽ tiếp nhận khoảng 70.000 lượt khách và năm 2012 là 100.000 lượt khách. Ngoài đường bay Hà Nội – Quảng Bình, từ tháng 7/2009, cảng hàng không Đồng Hới đã mở thêm đường bay Đồng Hới – Thành phố Hồ Chí Minh và từ tháng 3/2011 đưa vào khai thác máy bay A.320 của Vietnam Airlines.

Đặc biệt, mùa du lịch năm 2011, cảng hàng không Đồng Hới đã thực hiện 03 chuyến bay với 06 lần cất, hạ cánh/ngày. Bên cạnh các chuyến bay thương mại, cảng hàng không Đồng Hới còn phục vụ bay chuyên cơ, cứu trợ lũ lụt và tìm kiếm hài cốt liệt sỹ với gần 200 chuyến.

Tuy nhiên mặc dầu sân bay Đồng Hới hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2008 nhưng đến nay sân bay này vẫn chưa có hệ thống tín hiệu dẫn đường cất, hạ cánh máy bay cần phải sớm đầu tư; hàng rào an ninh quanh sân bay chưa bảo đảm và nhiều hạng mục công trình cấp thiết khác.

Để phát huy hiệu quả sử dụng và an toàn hoạt động bay tại Sân bay Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình và Tổng công ty Cảng Hàng không Miền Bắc thống nhất triển khai việc đầu tư hệ thống tín hiệu dẫn đường cất, hạ cánh máy bay, xây dựng hàng rào an ninh quanh sân bay… góp phần làm cho cảng hàng không Đồng Hới đồng bộ và hiện đại hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách.

Theo Báo Công Thương

Related posts