Đề nghị tăng chuyến bay đến Thanh hóa

Đề nghị tăng chuyến bay đến Thanh hóa

Thanh Hóa đang đề nghị Vietnam Airlines tăng tần suất khai thác các chuyến bay tại CHK Thọ Xuân và mở thêm đường bay mới nhằm đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư và quảng bá tiềm năng thế mạnh trên mọi lĩnh vực để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Thanh Hóa đề nghị Vietnam Airlines mở thêm đường bay mới đến/đi từ CHK Thọ Xuân
Thanh Hóa đề nghị Vietnam Airlines mở thêm đường bay mới đến/đi từ CHK Thọ Xuân

Cụ thể, UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị Vietnam Airlines tăng tần suất chuyến bay trên chặng bay Thanh Hóa – TP. Hồ Chí Minh từ 7 chuyến/tuần hiện nay lên 14 chuyến/tuần, đồng thời xem xét, nghiên cứu mở thêm đường bay mới từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, nối chuyến lên các tỉnh Tây Nguyên để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Đây sẽ là cầu nối giao thông hiện đại, phục vụ tốt nhất nhu cầu kết nối thương mại, đầu tư, du lịch và trao đổi văn hóa của nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói riêng và khu vực Bắc Trung bộ nói chung với TP. Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Sau hơn 6 tháng khai thác, gần 47.000 lượt hành khách thông qua CHK THọ Xuân
Sau hơn 6 tháng khai thác, gần 47.000 lượt hành khách thông qua CHK THọ Xuân

Được biết, sau 6 tháng hoạt động (từ ngày 5/2/2013), đường bay Thanh Hóa – TP.HCM có thị trường hành khách, hàng hóa tương đối ổn định và có xu hướng phát triển. Từ khai thác 5 chuyến/tuần đã được nâng lên 7 chuyến/tuần từ ngày 15/5/2013. Sau hơn 6 tháng khai thác, đã có gần 47.000 lượt hành khách thông qua CHK Thọ Xuân; hệ số sử dụng ghế trung bình các chuyến bay đi/đến Thanh Hóa đạt trên 85%.

Thanh Hóa là tỉnh lớn, với 27 huyện, thị xã, thành phố; với dân số hơn 3,5 triệu người, đứng thứ ba trên cả nước, đặc biệt, hiện nay Thanh Hóa đã và đang triển khai một số dự án lớn như: Nhiệt điện Nghi Sơn 2 có tổng mức đầu tư là 2,3 tỉ đô la; Chuẩn bị khởi công xây dựng dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn với tổng mức đầu tư trên 9 tỉ đô la vào đầu tháng 10/2013 và nhiều dự án khác…

Theo GTVT

Related posts

Leave a Comment