Đến lượt Boeing của Qantas hỏng động cơ

Ngày hôm qua, một chiếc siêu máy bay khác của hãng hàng không Qantas lại phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Singapore vì lỗi động cơ.

Chiếc Boeing 747-400 chở 400 hành khách ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay Changi đã phải quay trở lại tức khắc. Phát ngôn viên của Qantas cho biết, máy bay hạ cánh an toàn.

Hành khách trên chuyến bay cho hay họ nghe thấy một tiếng nổ lớn ngay sau khi máy bay rời khỏi mặt đất.

Ranjan Sivagnanasundaram – một hành khách người Australia nói: “Khoảng 20 phút sau khi lên máy bay, chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn và phi công yêu cầu toàn bộ hành khách ngồi trong tư thế ôm đầu. Đây là một cú sốc lớn đối với chúng tôi, đặc biệt là sau những gì vừa xảy ra hôm trước”.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi siêu cơ A380 của hãng hàng không này buộc phải hạ cánh khẩn cấp cũng tại sân bay Changi sau khi một trong số 4 động cơ bị cháy nổ trên không trung.

Hãng Qantas đã cho tạm ngừng toàn bộ máy bay A380 để điều tra vụ việc. Giám đốc điều hành Alan Joyce cho hay, nguyên nhân là do lỗi động cơ chứ không phải lỗi bảo trì máy bay. Roll-Royce – hãng cung cấp động cơ Trent 900 cho Airbus A380 của Anh khẳng định hãng cũng đã tiến hành kiểm tra toàn bộ siêu cơ A380.

Gọi ngay