Đến lượt Vietnam Airlines miễn phí chở hàng cứu trợ

Đến lượt Vietnam Airlines miễn phí chở hàng cứu trợ

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có thông báo sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội tới khu vực miền Trung.

Theo thông báo này, hàng hóa cứu trợ gửi tới đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại khu vực miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội và Tp.HCM đi Vinh, Đồng Hới, Huế và Đà Nẵng.

Hàng cứu trợ sẽ được miễn toàn bộ cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Quy định nêu trên được áp dụng đối với các tổ chức xã hội là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện trong và ngoài nước.

Hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác 28 chuyến/tuần đến Vinh; 8 chuyến/tuần đến Đồng Hới; 49 chuyến/tuần đến Huế và 126 chuyến/tuần đến Đà Nẵng từ hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM.

Đại diện hãng hàng không này lưu ý, để đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, các cá nhân, tổ chức có thể liên hệ với ông Lưu Minh Việt, Phòng thương mại hàng hóa – Văn phòng khu vực miền Bắc (điện thoại: 0975.316.886 hoặc 04. 3974.2808) và ông Nguyễn Cao Cường, Phòng Thương mại hàng hóa – Văn phòng khu vực miền Nam (điện thoại: 0912.827.777 hoặc 08. 6255.5777, máy lẻ 7756; 7776).

Trước đó, Jetstar Pacific cũng đã có thông báo trong thời gian từ 25/10 đến 15/11, hãng này sẽ miễn phí vận chuyển hàng hóa cứu trợ của các tổ chức xã hội, cơ quan trên các chuyến bay từ Tp.HCM tới Vinh.

Related posts