Di dời sân bay Vũng Tàu ra khỏi khu vực nội thành

Di dời sân bay Vũng Tàu ra khỏi khu vực nội thành

Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý di dời sân bay Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về khu Gò Găng, một địa điểm nằm trên địa bàn thành phố Vũng Tàu. Việc di dời là để tạo thuận lợi cho việc quy hoạch phát triển và mở rộng thành phố Vũng Tàu.

Sân bay Vũng Tàu là một sân bay nhỏ ở gần trung tâm thành phố Vũng Tàu. Sân bay có 2 đường cất hạ cánh. Đường 36/18 dài 1800 m, có thể tiếp nhận các loại máy bay nhỏ như DC3, AN-38, Đường 30/12 dài 1200m dùng cho trực thăng. Hiện tại, sân bay này đang được Công ty Bay dịch vụ Miền Nam (Bộ Quốc phòng) quản lý và khai thác cho các chuyến bay trực thăng phục vụ các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí. Trước đây, hãng VASCO có khai thác các chuyến bay chở khách đến đây, nhưng đã tạm ngừng chỉ sau một thời gian ngắn do sân bay không đáp ứng được về điều kiện sân bãi.

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 8/1/2009, sân bay Vũng Tàu sẽ được phát triển thành cảng hàng không trong giai đoạn đến năm 2020 để khai thác chung các hoạt động bay quân sự và dân dụng.

Được biết, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã đề nghị Bộ Giao thông – Vận tải và Bộ Quốc phòng cho phép di dời sân bay Vũng Tàu sang khu Gò Găng để tạo điều kiện khai thác hoạt động bay, đồng thời bảo đảm phát triển quy hoạch không gian đô thị thành phố Vũng Tàu. Lý do là khi phát triển đô thị tại thành phố Vũng Tàu, nhiều tòa nhà cao tầng được xây dựng sẽ vướng quy định về độ tĩnh không bay. Do đó, để phục vụ cho việc di dời sân bay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quy hoạch gần 300ha ở Gò Găng và xây dựng các tuyến cầu, đường hiện đại rất thuận lợi từ quốc lộ 51 sang khu Gò Găng./.

Khuất Hường (Theo Cpv.org.vn)

Related posts