Dịch vụ thuê máy bay 15.000 USD một giờ

Dịch vụ thuê máy bay 15.000 USD một giờ

Các máy bay của VistaJet thường có 14 chỗ ngồi, hành khách được sử dụng Wifi và cấp cả iPod Touch để điều khiển hai màn hình TV.

Thuê máy bay riêng là dịch vụ đang ngày càng được giới giàu có ưa chuộng. Nắm bắt được nhu cầu này, năm 2008, doanh nhân người Đức – Thomas Flohr đã thành lập VistaJet. Đây là một trong những công ty hiếm hoi mua toàn bộ máy bay thay vì đi thuê. Tháng 11 năm ngoái, họ còn đặt 56 máy bay phản lực trị giá 3,8 tỷ USD của Bombardier Global.

Toàn bộ thiết kế, thương hiệu và truyền thông đều do con gái ông – Nina thực hiện để đảm bảo thu hút khách hàng giàu có. VistaJet không tiết lộ nhiều về giá cả mỗi chuyến bay. Đại diện của hãng chỉ cho biết “chi phí bay từ London đến Moscow tương đương mua 4 chiếc túi Hermes”. Theo Wall Street Journal, mức giá này có thể lên tới 15.000 USD một giờ.

Chuyến bay chuẩn bị bắt đầu trên chiếc Bombardier Global 6000.

Nina Flohr thiết kế nội thất khá đơn giản và sạch sẽ, nhưng mục đích lại là “gây ấn tượng”.

Cô giải thích Vistajet có khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, vì thế, lối trang trí cần phải phù hợp với tất cả mọi người.

Trên máy bay có 14 chỗ ngồi và cả WiFi, dù hãng rất ít khi bật trong các chuyến ngắn do chi phí cao.

VistaJet cũng phục vụ nhiều tạp chí và nhật báo.

Trong phần lớn các chuyến bay, họ di chuyển ở độ cao tương đối lớn để tránh va chạm và tiết kiệm nhiên liệu.

Bữa sáng với hoa quả tươi và bánh nướng.

Khăn ấm để lau tay trước và sau bữa ăn.

Trên đây còn rất nhiều loại rượu cho hành khách lựa chọn.

Để điều khiển hai màn hình TV trên máy bay, mỗi hành khách được cung cấp một chiếc iPod Touch. Nếu không thích phim, họ cũng có thể xem hình ảnh từ các camera đặt trên máy bay.

Dù vậy, việc ai cũng có điều khiển sẽ khiến tranh chấp xảy ra nếu hành khách muốn xem các chương trình khác nhau trên TV.

Related posts

Leave a Comment