Diễn tập tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài: Sẵn sàng đảm bảo an ninh hàng không

“Có khoảng 100 người kéo đến tụ tập tại cổng nhà khách VIP A của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, gây rối trật tự công cộng. Số đối tượng quá khích đánh trống, la hét, đốt lửa gây cháy và đập phá khu vực cổng vào nhà khách VIP A của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Phát hiện vụ việc trên, Công an huyện Sóc Sơn đã phối hợp với lực lượng An ninh Hàng không Sân bay Quốc tế Nội Bài áp dụng các biện pháp đảm bảo ANTT và giải tán, bắt giữ một số đối tượng cầm đầu, kích động gây rối”.

Trên đây là tình huống giả định tụ tập khiếu kiện, gây rối, trong màn “Diễn tập khẩn nguy sân bay – đối phó hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài”, được các lực lượng An ninh hàng không, khẩn nguy, cứu nạn trực thuộc Tổng Công ty Hàng không miền Bắc tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Công an huyện Sóc Sơn và một số đơn vị chức năng của quân đội như Trung đoàn Không quân 921 và Ban chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn phối hợp thực hiện vào tối qua 23-9, tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Dự buổi diễn tập có đồng chí Đại tá Bạch Thành Định – Phó Giám đốc CATP Hà Nội và đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Cảng Hàng không miền Bắc, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, chính quyền và Công an huyện Sóc Sơn, cùng một số các cơ quan chức năng của thành phố và huyện Sóc Sơn.

Trong buổi diễn tập, Công an huyện Sóc Sơn phối hợp với lực lượng An ninh Hàng không Sân bay Quốc tế Nội Bài và các đơn vị chức năng khác đã thể hiện tinh thần quyết tâm đấu tranh phòng ngừa tội phạm, triển khai nhanh chóng các biện pháp giải tán đám đông tụ tập gây rối, áp dụng các biện pháp trấn áp mạnh những đối tượng quá khích và kiên quyết bắt giữ các đối tượng cầm đầu lôi kéo, kích động, gây mất trật tự công cộng, lập lại ANTT tại khu vực Cảng Hàng không Sân bay Quốc tế Nội Bài. Quá trình thực hiện diễn tập, Công an huyện Sóc Sơn và các đơn vị chức năng khác của quân đội, y tế và lực lượng An ninh Hàng không Sân bay Quốc tế Nội Bài, cùng các đơn vị liên quan khác đã phối hợp rất chặt chẽ trong khi thực hiện công tác chữa cháy, cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ gây rối.

Buổi diễn tập diễn ra trong 40 phút, với những tình huống được tạo dựng như thật và các đơn vị chức năng tham gia diễn tập đã thể hiện tinh thần tập trung cao độ để ứng phó, giải quyết dứt điểm tình hình phức tạp một cách nhanh chóng, chính xác. Phát biểu kết thúc buổi diễn tập, Đại tá Bạch Thành Định đánh giá cao tinh thần tham gia diễn tập của các đơn vị liên quan và nhấn mạnh thông qua buổi diễn tập, các đơn vị chức năng rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, tổ chức chỉ đạo, chỉ huy, điều hành giải quyết các tình huống can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng; hoàn thiện các phương án ứng phó với các tình huống khẩn nguy tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, góp phần giữ vững an ninh, an toàn khu vực cảng hàng không, chào đón các đoàn khách quốc tế và trong nước đến thăm Thủ đô trong dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và tham dự Hội nghị ASEAN 17.

Gọi ngay