Điều kiện du lịch thăm thân nhân ở Úc

Xin cho tôi hỏi thủ tục, điều kiện để được du lịch thăm thân nhân ở Úc? Nếu cùng một lúc cả vợ và 3 con tôi cùng sang thăm một người thân bên Úc thì có được không hay số lượng người đi bị giới hạn?

Thời gian được ở lại du lịch tối đa ở bên đó là bao lâu? Chúng tôi không ở TP.HCM nên muốn hỏi là việc làm hồ sơ có đòi hỏi phải đến TP.HCM nhiều lần không, hay chỉ cần gửi hồ sơ, và sau đó lên TP.HCM 1 lần để phỏng vấn?

Trả lời của phòng thị thực Úc (DIMIA), Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM:

  • Để biết được điều kiện, thủ tục xin thị thực thăm thân nhân tại Úc, bạn có thể xem thông tin chi tiết trên trang web của Bộ Nhập cư, đa văn hóa và bản địa Úc ở địa chỉ www.immi.gov.au . Ngoài ra, bạn có thể tìm thông tin cụ thể về đi du lịch Úc trên trang web: http://www.immi.gov.au/allforms/visiting_infor.htm .
  • Không có giới hạn về số người trong gia đình có thể cùng một lúc đi Úc, cũng như không có yêu cầu nào đòi hỏi quý vị phải đến Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên trong quá trình xét duyệt đơn xin của quý vị.
  • Bên cạnh trang web này, quý vị sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích dành riêng cho Việt Nam (bao gồm cả danh sách hướng dẫn những giấy tờ cần nộp) ở địa chỉ www.vietnam.embassy.gov.au
Gọi ngay