Đổ xô đi ngắm máy bay “khủng” nhất thế giới

Chiếc máy bay thương mại lớn nhất thế giới, Airbus A380 vừa đáp xuống sân bay Manchester hôm qua (1.9). Hàng ngàn người dân Anh đã đổ tới đây để được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc máy bay vĩ đại này.

Để được “phục vụ” chiếc máy bay siêu khủng này, sân bay Manchester (Anh) đã phải đầu tư hơn 15 triệu USD trong vòng 18 tháng qua để nâng cấp toàn bộ đường bay.

Cũng vì lẽ đó mà hôm qua (1.9), hàng ngàn người dân Anh đã đổ xô xếp hàng tới khu vực bên ngoài sân bay Manchester để được một lần tận mắt chiêm ngưỡng thành tựu của nhân loại. Một người dân đã thốt lên với BBC: “Trời ơi, thật tuyệt vời! Quả là tuyệt tác. Nó là chiếc đầu tiên trên thế giới này đấy”.

Chiếc máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Emirates đã chính thức được đưa vào vận chuyển hành khách từ năm 2008. Tuy nhiên, Manchester là sân bay địa phương đầu tiên trên thế giới cung cấp những chuyến bay hàng ngày bằng Airbus A380.

Airbus A380 có thể chở tới 800 hành khách. Phía bên trong chiếc máy bay này rộng bằng 3 sân tennis cộng lại. Nội thất bên trong thì vô cùng xa xỉ và đầy tiện nghi. Hãy cùng chiêm ngưỡng “cận cảnh” chiếc máy bay nổi tiếng nhất thế giới này.

Gọi ngay