Dọa đánh bom máy bay để giữ chân người yêu

Người ta có nhiều cách để thể hiện tình yêu. Và cách của Grace Guajardo là dọa nổ bom chiếc máy bay sẽ đưa người yêu mình đi xa. Cô nàng có giữ được tình yêu hay không chưa biết, chỉ biết là 300 người đã phải nháo nhào bỏ chạy ngay trước khi máy bay cất cánh không lâu.

Cơ quan chức năng Chile cho biết Guajardo đã gọi điện báo có bom trên chuyến bay Iberia 6830 đi Madrid (Tây Ban Nha) hôm 6-2. “Tôi xin lỗi, nhưng tôi làm thế chỉ vì tình yêu. Tôi không muốn bạn trai bay đi tìm công việc mới”, Guajardo thổn thức hôm 7-2 sau khi bị cáo buộc đe dọa đánh bom.

Người yêu của cô, Rodrigo Gomez, lúc đó đã yên vị trên máy bay và dự kiến sẽ xa nhà nhiều tháng để làm việc trên một tàu du lịch. Suy sụp vì viễn cảnh xa người yêu, Guajardo dùng điện thoại di động gọi đến sân bay, bịa ra chuyện cha Gomez ốm nặng nhưng không thành công. Ngay sau đó, cô gọi lại nói rằng có bom trên máy bay.

Chiếc máy bay vừa lăn vào đường băng thì cảnh sát cùng chó nghiệp vụ xuất hiện, sơ tán khẩn cấp 312 người trên boong và sục sạo mọi hành lý. Đồng thời, người ta phát hiện cả hai cuộc điện thoại đều được thực hiện từ di động của Guajardo và cô nhanh chóng bị bắt.

Còn may cô nàng “cuồng yêu” này sẽ chỉ phải ngồi tù 61 ngày nếu bị buộc tội, vì các công tố viên thông cảm với câu chuyện của cô nên không ghép vào tội khủng bố. Và có thể coi là kết thúc có hậu khi anh chàng Gomez quyết định ở lại Chile.

“Tôi xin lỗi về những gì tôi đã làm. Tôi biết đó không phải là chuyện tốt nhưng ít nhất anh ấy còn ở đây”, Guajardo nói.

Khai trước tòa, cặp đôi này cho biết cả hai đã sống với nhau được 8 năm và có 3 đứa con. “Tôi không thể nổi giận, tôi phải hỗ trợ cho cô ấy. Điều cô ấy cần là tình yêu!”, Gomez chia sẻ.

Vũ An (Theo Nld.com.vn)

Gọi ngay