Doanh nhân “thắt lưng buộc bụng“ bằng hàng không giá rẻ

Doanh nhân “thắt lưng buộc bụng“ bằng hàng không giá rẻ

Doanh nghiệp mở tài khoản đặt vé của VietJetAir có thể tiết kiệm tới 50% chi phí cho việc đi lại bằng đường hàng không và tiết kiệm được khoản ngân sách vô giá khi không tốn thời gian đi lại để đặt vé mà có thể đặt vé online từ chính văn phòng của mình.

Đó là một phần trong kế hoạch “chinh phục” giới doanh nhân mà VietJetAir đang nỗ lực đưa vào thực hiện trong thời điểm nền kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp phải tính chuyện tiết giảm chi phí đi lại thay vì thể hiện “đẳng cấp” của mình bằng những chiếc ghế Vip trên khoang hạng sang đắt gấp 3-4 lần vé của hàng không giá rẻ.

VietJetAir “chinh phục” giới doanh nhân

Mỗi năm sử dụng tới 20 ngàn km đường bay nhưng anh Nguyễn Ngọc Sơn, giám đốc một doanh nghiệp thành đạt tại TP Hồ Chí Minh mới đây đã quyết định cắt giảm chi phí đi lại của chính mình khi cất đi chiếc thẻ VIP của hãng hàng không truyền thống và cặm cụi lên mạng mua vé giá rẻ của VietJetAir.

Trong văn phòng làm việc khá sang trọng, Anh Sơn cho biết mình là thế hệ doanh nhân 8X và là khách hàng thường xuyên của các hãng hàng không giá rẻ khi còn là du học sinh ở Mỹ. “Tôi không có nhu cầu được ăn miễn phí hay chăm sóc đặc biệt trên các chuyến bay. Tôi chỉ cần tiện lợi và an toàn, đúng giờ vì nhiều khi tôi ra Hà Nội chỉ để dự một cuộc họp, nếu thường xuyên bị trễ giờ, hủy chuyến thì hỏng hết kế hoạch cũng như công việc”, Nguyễn Ngọc Sơn chia sẻ.

Bay cùng VietJetAir hơn chục chuyến kể từ khi VietJetAir cất cánh tháng 11/2011 vừa qua, Nguyễn Ngọc Sơn cho biết anh hoàn toàn hài lòng vì chưa bị trễ giờ một chuyến nào. “Tôi quyết định trở thành khách hàng trung thành của VietJetAir để tiết kiệm một khoản chi phí đi lại không nhỏ cũng như tiết kiệm được quỹ thời gian vốn luôn là tài sản vô giá với giới kinh doanh”, Sơn nói.

Khác với Nguyễn Ngọc Sơn, chị Nguyễn Bích Phượng, giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ ăn nhanh đang rất nổi ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từng rất “ác cảm” với hàng không giá rẻ vì cho rằng “của rẻ là của…ôi”. Từ đầu năm tới nay, chị và các cộng sự mở rộng hoạt động kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh nên thường xuyên phải bay đi, bay lại giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

“Cuối tháng xem lại sổ kế toán tôi giật mình khi thấy khoản chi phí cho việc đi lại lên tới cả trăm triệu đồng. Kinh doanh hàng ăn chúng tôi lượm từng đồng trong thời bão giá, là người đứng đầu doanh nghiệp, tôi không cho phép mình “xài sang” trong khi có thể tiết kiệm”, chị Phượng chia sẻ. Lần đầu đi VietJetAir, chị Phượng không khỏi lo lắng, tuy nhiên, sự nhiệt tình, thân thiện của đội ngũ tiếp viên và “tay lái” lành nghề của đội bay đã khiến chị không còn cảm giác nơm nớp lo sợ ‘của rẻ là của ôi”.

“Mới đây tôi bị trễ chuyến bay do mải xử lý một e.mail công việc mà không nhìn giờ lên máy bay. Khi tôi chạy được tới cửa soát vé thì chỉ còn 5 phút máy bay cất cánh. Tôi muối mặt lắm, tưởng sẽ bị mắng một trận- tôi từng bị rồi khi đi các hãng khác-, nhưng cô tiếp viên chỉ hớt hải thông báo tôi phải chạy nhanh ra máy bay nếu không cửa máy bay sẽ đóng, cô ấy còn xách hộ tôi đồ. Hai chị em guốc dép lọc cọc cắm cổ chạy ra máy bay, may mà vẫn còn kịp. Nhiều đồng nghiệp của tôi làm thẻ VIP ở hàng không chỉ nhằm mục đích nếu kẹt công chuyện, ra máy bay trễ vẫn có chút ưu tiên. Tôi thấy phong cách phục vụ khách hàng của VietJetAir tuy mô hình giá rẻ nhưng chẳng khác phục vụ khách VIP là bao”, chị Phượng nhiệt thành kể lại.

Cũng bị “mê hoặc” bởi phong cách phục vụ nhiệt tình, không bị hủy chuyến, trễ giờ, anh Nguyễn Việt Thành, giám đốc một doanh nghiệp phần mềm cho biết nhiều doanh nhân thích thể hiện đẳng cấp của mình bằng xe sang, vé hạng VIP nhưng điều đó đã không còn phù hợp trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, thậm chí nó trở nên hơi phù phiếm khi doanh nghiệp đang phải tiết kiệm để có thể ‘sống sót”, vượt khó.

“Không có hàng không giá rẻ mà an toàn chất lượng thì phải chịu đi giá vé cao, còn khi đã có những hãng hàng không thế hệ mới thực sự chất lượng như VietJetAir thì doanh nhân sao lại từ chối? Tôi tiết kiệm được ít nhất 3 triệu đồng cho mỗi chuyến bay mà tâm trạng lại rất thoải mái vì không lo trễ giờ, hủy chuyến”, anh Thành nói.

Và “niềm vui xích lại gần nhau”

Những gì anh Thành, chị Phượng, anh Sơn chia sẻ không nằm ngoài mong đợi của những người “khai sinh” ra hàng không giá rẻ thế hệ mới VietJetAir.

Bà Nguyễn Thanh Hà- chủ tịch HĐQT VietJetAir tâm sự bà tin rằng khi VietJetAir cất cánh bay trên bầu trời Việt Nam sẽ làm thay đổi suy nghĩ của khách hàng về hàng không giá rẻ. “Trên thế giới hàng không giá rẻ rất phổ biến và thành công. Nhiều doanh nhân, chính trị gia, người nổi tiếng cũng lựa chọn hàng không giá rẻ làm phương tiện di chuyển chính. Hàng không giá rẻ phục vụ cho tất cả mọi đối tượng và làm cho mọi người xích lại gần nhau khi ngồi cùng nhau, bình đẳng cùng 1 hạng ghế trên những chuyến bay”.

Ý tưởng làm cho mọi người xích lại gần nhau, bình đẳng trên mỗi chuyến bay của VietJetAir thực sự mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nó không chỉ là một khẩu hiệu mà còn bao hàm trong đó những giá trị cộng thêm mà VietJetAir cam kết mang lại cho cộng đồng.

Có dịp trò chuyện với anh Lưu Đức Bình, một doanh nhân ở Hà Tĩnh vào chuyến bay đầu tiên mà VietJetAir bỏ hàng ghế VIP để “bình đẳng hóa” hạng ghế, anh Bình nói với tôi một điều làm tôi nhớ mãi.

Anh nói rằng có trải nghiệm trên cánh bay VietJetAir mới cảm nhận rõ rệt đây không chỉ là những chuyến bay hoạt động một cách cơ học là đưa bạn từ điểm này tới điểm khác. Cũng không phải câu chuyện một hãng hàng không mới kinh doanh một phân khúc còn rất hấp dẫn ở một nền kinh tế mới nổi chỉ nghĩ đến chuyện bán vé lấy tiền. Mang trên mình màu cờ tổ quốc với những tiếp viên như những thiếu sinh quân trên bầu trời, VietJetAir dường như đang mang trong mình những hoài bão lớn lao trên bầu trời tổ quốc, mà ở đó, mỗi chuyến bay đều mang hơi thở cuộc sống và sự trỗi dậy mạnh mẽ của nền kinh tế, của những ước mơ về sự tiến bộ và bình đẳng.

Rất nhiều doanh nhân như anh Bình đã chọn VietJetAir để ủng hộ cho tinh thần đó, còn bạn thì sao?

Theo PLVN

Related posts