Du lịch 2-9: Nhiều du khách chọn tour ngắn ngày

Theo các công ty du lịch tại TP.HCM, đến chiều 30-8, nhiều tour du lịch nước ngoài dịp 2-9 đã phải khóa sổ do không kịp đặt chỗ cho khách trên các chuyến bay, trong khi nhiều tour trong nước vẫn tiếp tục nhận khách.

Lượng khách đăng ký mua tour ở các công ty du lịch đã tăng nhanh sau khi Chính phủ quyết định cho cán bộ công nhân viên nghỉ thêm ngày thứ sáu (3-9) .

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, trưởng phòng quan hệ đối ngoại Công ty Fiditour, cho biết chỉ trong ngày 30-8 đã có gần 400 khách đăng ký mua tour (trong đó có ba đoàn khách), chủ yếu là các tour du lịch nội địa, ngắn ngày. Dịp này, Công ty Fiditour đã mở thêm tour đi ngắn ngày đến Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt để đáp ứng nhu cầu khách tăng đột biến và sẽ cho khách đăng ký đến ngày cuối.

Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết so với cuối tuần đã có hơn 200 khách đến đóng tiền mua tour đi du lịch trong đợt 2-9 sắp tới. Khảo sát ở các công ty du lịch cho thấy tour dịp lễ Quốc khánh chủ yếu đi gần và bằng đường bộ vì thời gian nghỉ ngắn. Khách du lịch từ miền Bắc chủ yếu chọn tour đi Đà Nẵng, Hội An, di chuyển bằng máy bay. Khách từ miền Nam chọn tour đi Phan Thiết, Đà Lạt, Nha Trang…

Các tour đi Phú Quốc, Côn Đảo lượng khách đăng ký rất nhiều nhưng do số lượng vé máy bay có hạn nên luôn trong tình trạng quá tải và đã khóa sổ từ khá lâu. Các tour du lịch nước ngoài dịp này vẫn là Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Singapore, Bắc Kinh (Trung Quốc), Brunei…

Gọi ngay