Dựng lại hiện trường vụ cãi vã giữa HLV Lê Minh Khương với tiếp viên VNA

SGTT.VN – Trước khi chính thức ra kết luận thanh tra vụ việc tranh cãi giữa ông Lê Minh Khương, huấn luyện viên đội tuyển Taekwondo Việt Nam với tiếp viên hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) trên chuyến bay 1169 ngày 18.4.2011, chiều nay (8.5.2011), thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã cho dựng lại các hoạt động trong vụ cãi vã này với sự tham gia của một số nhân chứng hai bên.

Buổi làm việc giữa các nhân chứng kết thúc sau 2 giờ 30 phút. Trong buổi “diễn” này còn có chánh thanh tra cục Hàng không Việt Nam, 4 nhân viên an ninh sân bay Đà Nẵng là những người trực tiếp tham gia cưỡng chế HLV Lê Minh Khương, và 2 tiếp viên Vietnam Airlines.

Nhân chứng của ông Khương có anh em ca sĩ Quang Hà – Quang Cường. Hai nhân chứng khác không có mặt là đạo diễn Trần Lực và nhân chứng của Vietnam Airlines, bà Eileen Tan. Nhưng có một nhân chứng mới là ông Lê Hồng Sơn, một doanh nhân, người được Vietnam Airlines mời làm chứng vì đã có mặt trên khoang thương gia chứng kiến toàn bộ cuộc trao đổi giữa tiếp viên trưởng và ông Lê Minh Khương đã tham gia buổi làm việc này.

Nguồn tin của Sài Gòn Tiếp thị cho hay, các nhân chứng không đối chất, tranh luận đúng sai. Thanh tra cục Hàng không đã mời tất cả nhân chứng kể lại tất cả những gì họ chứng kiến trên máy bay. Tổ thanh tra sau đó dựng lại hiện trường: tất cả làm thủ tục, soi chiếu an ninh và lên một chiếc máy bay khác và vụ cãi vã được “diễn” lại.

Một nhân viên mặt đất đóng vai HLV Lê Minh Khương, anh em ca sĩ Quang Hà đóng luôn vai diễn của mình chính mình. Nhân chứng mới -ông Lê Hồng Sơn làm người chứng kiến ở khoang thương gia.
“Tất cả sự việc diễn lại đã được ghi âm, ghi hình đầy đủ”, nguồn tin của SGTT cho biết.

Sau buổi “diễn” này, một số nhân chứng cho rằng, thanh tra cục Hàng không đã làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp. Họ hy vọng, kết luận thanh tra cuối cùng sẽ khách quan, chính xác về vụ việc cãi vã không đáng có giữa ông Lê Minh Khương và Vietnam Airlines.

Nguyễn Hà

Gọi ngay