Dùng trực thăng đảm bảo giao thông dịp SEA Games26

Dùng trực thăng đảm bảo giao thông dịp SEA Games26

Để đảm bảo Seagmes được diễn ra thuận lợi, chính quyền Jakarta đã chỉ đạo tất cả dự án xây dựng phải tạm dừng từ ngày 9/11.

Sở Giao thông vận tải Jakarta kết hợp cùng lực lượng cảnh sát, Cục giao thông áp dụng chặt chẽ hệ thống mở đường ưu tiên để đội ngũ vận động viên có thể đến địa điểm thi đấu đúng giờ. 746 xe buýt lớn và vừa cũng như 7 tàu thủy đã được chuẩn bị, tần suất chạy là 45 chuyến/ ngày để đưa đón trực tiếp các VĐV với 14 tuyến đường kết nối giữa khách sạn và những nơi thi đấu.

Bên cạnh đó, các vận động viên được bố trí ở các khách sạn không xa các địa điểm thi đấu. Quãng đường từ khách sạn đến địa điểm thi đấu xa nhất tối đa đi mất khoảng 30 phút. “Chúng tôi đã đếm thời gian với thời tiết và điều kiện tồi tệ nhất. Ngay cả khi trời mưa, ví dụ tại địa điểm xa nhất Velodrome cũng mất không đầy nửa tiếng để tới đó”, thống đốc Fauzi Bowo nhấn mạnh.

Ngoài ra, thị trưởng Jakarta Fauzi Bowo cho biết chính quyền thành phố đã quyết định sử dụng trực thăng để giám sát các hoạt động giao thông từ trên không nhằm đảm bảo giao thông thông suốt cho các vận động viên tham gia thi đấu tại nhiều địa điểm khác nhau trong thời gian diễn ra SEA Games 26.

Biện pháp này sẽ được thực hiện song song với việc huy động cảnh sát giao thông dẫn đường và đóng cửa một số tuyến đường. Chính quyền thành phố cũng đề nghị các cơ quan hữu quan nhanh chóng hoàn thành dự án sửa chữa hệ thống thoát nước. Tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng ở Jakarta thường xảy ra vào mùa mưa, bắt đầu từ tháng 10. Tuy nhiên, mùa mưa năm nay đến chậm hơn.

Ban tổ chức cũng bố trí chỗ ở cho các vận động viên gần nơi thi đấu, đồng thời mở làn đường riêng cho xe chở vận động viên, hạn chế các phương tiện giao thông công cộng quanh khu vực diễn ra các cuộc thi đấu./.

Khuất Hường

Related posts