Đường bay tới Australia xáo trộn vì khói bụi núi lửa

Hãng hàng không Quốc gia VN (Vietnam Airlines) vừa thông báo thay đổi lịch trình bay tới Australia vì lo ngại ảnh hưởng bởi tro bụi núi lửa Cordon Caulle (Chile).

Theo đó, trong ngày 21/6, hãng điều chỉnh giờ bay đối với 2 chuyến xuất phát từ TP HCM đi Melbourne và TP HCM đi Sydney. Thời gian hoãn bay từ 2 giờ tới 4 giờ.

Trong ngày 22/6, Vietnam Airlines cũng thực hiện lùi giời bay đối với 2 chuyến chiều về TP HCM xuất phát từ Melbourne và Sydney. Thời gian hoãn dự kiến cũng từ 2 giờ đến 4 giờ so với lịch trình bay trước đó.

Những đám mây mang đầy tro bụi xuất phát từ ngọn núi lửa Cordon Caulle ở Chile đã khiến hơn 120.000 hành khách đi và đến Australia bị lỡ các chuyến bay vào ngày 21/6.

Đây là lần thứ hai trong tháng, tro bụi từ núi lửa Chile theo gió tiến đến phía Đông đất nước này và làm ảnh hưởng hàng loạt các chuyến bay của các hãng hàng không như Virgin, Tiger Airways, Qantas và Jetstar và cả Vietnam Airlines của Việt Nam…

Tuần trước, các đám mây tro bụi đã làm 70.000 hành khách Australia và New Zealand phải thay đổi lịch trình bay của mình.

Theo vnexpress

Gọi ngay