Etihad Airways bổ nhiệm Tổng giám đốc điều hành tại Việt Nam

Etihad Airways bổ nhiệm Tổng giám đốc điều hành tại Việt Nam

Etihad Airways – hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, đã bổ nhiệm Frédéric Huỳnh Quân Đạt làm Tổng Giám đốc điều hành mới tại thị trường Việt Nam.

Ông sẽ làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm thương mại của Việt Nam, nơi mà hãng hàng không có trụ sở tại Abu Dhabi sẽ khai trương các chuyến bay chở khách và chở hàng hằng ngày bằng máy bay Airbus A330-200 vào tháng 10 năm 2013.

Ông có hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp hàng không. Ông bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực hàng không vào năm 1999 với vai trò là nhà phân tích tại hãng hàng không Air France, cơ sở tại New York. Kể từ đó, ông đã trải qua nhiều vị trí kinh doanh ở Pháp, Liban và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Ngay trước khi gia nhập Etihad Airways, anh là giám đốc của Air France KLM, phụ trách chính sách công ty tại thị trường Hà Lan và Quốc tế.

Ông thông thạo nhiều ngoại ngữ, bao gồm tiếng Pháp, tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng tây Ban Nha. Ông có bằng Thạc sỹ về Khoa học Quản lý tại Trường Đại học Thương Mại ICN tại Nancy, Pháp.

Giám đốc thương mại của Etihad Airways – Peter Baumgartner cho biết “Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến thứ sáu của hãng hàng không Etihad Airways tại Hiệp hội các quốc gia khu vực Đông Nam Á (ASEAN), cùng với Bangkok, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila, và Singapore, và là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất vừa mới bổ sung vào mạng bay toàn cầu của hãng trong năm 2013. Việc mở đường bay mới đến thành phố Hồ Chí Minh, cùng với các đối tác hàng không khác, sẽ mở rộng mạng bay của hãng Etihad Airways lên 21 điểm đến tại các quốc gia ASEAN”. Ông Baumgartner cho biết thêm “Chúng tôi tin tưởng rằng đường bay đến Việt Nam sẽ trở thành một trong những đường bay sinh lời cao của hãng với sự lãnh đạo của Frédéric”.

Theo DĐDN

Related posts