Etihad ký thoả thuận liên doanh với China Eastern

Etihad ký thoả thuận liên doanh với China Eastern

Etihad Airways, hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu Vương Quốc A-Rập Thống Nhất, đã ký thỏa thuận liên doanh với China Eastern Airlines.

Thỏa thuận mới này là hợp đồng liên doanh thứ 37 của Etihad, hãng hàng không có trụ sở tại Abu Dhabi. Đây là bước tiếp theo sau biên bản ghi nhớ mà Etihad ký với China Eastern vào tháng Ba năm nay.

Chủ tịch và giám đốc điều hành của Etihad Airways, James Hogan đánh giá “Liên doanh với China Eastern Airlines là một hợp tác đôi bên cùng có lợi cho cả hai hãng hàng không cũng như khách hàng của chúng tôi trong mạng bay toàn cầu kết hợp giữa hai hãng. Thoả thuận này sẽ mở rộng mạng bay của chúng tôi và cung cấp cho khách hàng thêm sự lựa chọn về điểm đến, lịch trình và lợi ích thành viên”.

Liu Shaoyong, Chủ tịch của China Eastern Airlines, cho biết: “China Eastern rất hân hạnh được hợp tác với Etihad Airways và tôn trọng giá trị của quan hệ đối tác mới. Việc ký kết thỏa thuận liên doanh có ý nghĩa quan trọng đối với việc tăng cường hợp tác trong một loạt các lĩnh vực sẽ đem lợi ích cho khách hàng chung của hai hãng”.

Ban đầu, China Eastern Airlines sẽ đặt mã “MU” trên các chuyến bay của Etihad Airways giữa Abu Dhabi và Thượng Hải cũng như trên các chuyến bay đến những địa điểm không nằm trong mạng bay của hãng hàng không Trung Quốc. Trong khi đó, Etihad Airways đang lên kế hoạch liên doanh với các chuyến bay nội địa của China Eastern từ trụ sở Thượng Hải.

Hai hãng hàng không cũng có kế hoạch mang đến các lợi ích cho khách hàng như cộng dặm bay cho các thành viên của chương trình khách hàng thường xuyên Etihad Guest và Eastern Miles trong quý tư năm 2012.

Các chuyến bay liên doanh mới giữa Abu Dhabi và Trung Quốc sẽ bắt đầu bán vé vào ngày 30/8/2012 cho hành trình từ 3/9/2012.

Theresa

Related posts