EU công bố các hãng hàng không bị cấm khai thác

Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố danh sách cập nhật lần thứ 17 những hãng hàng không bị cấm khai thác tại thị trường Liên minh châu Âu (EU), thay thế bản danh sách công bố hồi tháng 11/2010.

Tại buổi họp báo ngày 19/4, Phó Chủ tịch EC phụ trách về vận tải Siim Kallas thông báo trong danh sách cập nhật lần này có tổng số 269 hãng hàng không thuộc 21 quốc gia bị cấm khai thác hoàn toàn tại EU, trong đó có các hãng hàng không thuộc Mozambique, Philippines, Afghanistan, Angola, Zambia.

Trong khi đó, 4 hãng hàng không của Indonesia là Cardig Air, Republic Express, Asia Link và Air Maleo và một hãng hàng không của Ukraine (UMAir) đã được xóa tên khỏi danh sách trước đây do đã đáp đứng được các tiêu chuẩn về an ninh hàng không.

Ngược lại, tất cả các hãng hàng không được cấp giấy phép tại Mozambique và hai máy bay Boeing 767 của hãng hàng không Madagascar bị cấm khai thác tại EU do thiếu nghiêm trọng các biện pháp an ninh.

EC cũng cho rằng các cơ quan chức năng của Angola, Campuchia, Kazakhstan và Kyrgyzstan đã tăng cường nhiều biện pháp nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế về an ninh hàng không.

Theo Vietnam+

Gọi ngay