Giá dịch vụ tại sân bay sẽ ngày càng cạnh tranh

Lượng khách vẫn tăng trưởng mạnh, đặc biệt là khách đi lại tại thị trường nội địa. Đây chính là đối tượng tạo nguồn thu lớn của Nasco.

Ông Đặng Xuân Cử – Giám đốc CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (Nasco) cho rằng khai thác tốt hạ tầng cảng hàng không thì giá dịch vụ tại cảng sẽ ngày càng cạnh tranh, khách hàng cũng được phục vụ tốt hơn.

PV: Các hãng hàng không đang lo giảm lợi nhuận, thậm chí là thua lỗ nhưng Nasco có báo cáo tài chính rất khả quan, vì sao vậy, thưa ông?

Ông Đặng Xuân Cử: Giá xăng dầu, tỷ giá tăng cao khiến chi phí đầu vào của các hãng hàng không tăng mạnh nên họ lo lỗ là có lý do. Tuy nhiên, chúng tôi không bị ảnh hưởng trực tiếp từ tình hình này.

Dù hãng hàng không lỗ nhưng

Ngoài ra, chúng tôi kinh doanh đa ngành nghề nên các lĩnh vực hỗ trợ nhau rất nhiều. Hiện nay, Nasco kinh doanh thương mại tại Cảng hàng không Nội Bài, cung cấp dịch vụ ăn uống, hàng lưu niệm, phục vụ khách hạng thương gia, khách VIP của các hãng hàng không.

Công ty cũng kinh doanh khách sạn, du lịch, taxi, chuyển phát nhanh, bán hàng miễn thuế… Lợi nhuận 7 tháng đầu năm đã đạt 37 tỷ đồng, đạt 86% kế hoạch cả năm.

PV: Liên tục làm ăn có lãi trong nhiều năm qua, vì sao cổ phiếu của Công ty vẫn chưa lên sàn giao dịch chứng khoán?

Chúng tôi vừa nâng vốn điều lệ lên hơn 80 tỷ đồng để đáp ứng yêu cầu. 5 năm qua, chúng tôi chia cổ tức khá cao cho các cổ đông, năm thấp nhất là 26% và cao nhất là 94%.
PV: Việc lên sàn chứng khoán có thể thêm kênh huy động vốn nhưng cũng mang tới áp lực mới từ các cổ đông, với một công ty trước nay kinh doanh trong lĩnh vực độc quyền, ông cho rằng khó khăn hay cơ hội nhiều hơn?

Ông Đặng Xuân Cử: Lâu nay chúng tôi không còn kinh doanh lĩnh vực nào độc quyền nữa. Tất cả các dịch vụ chúng tôi cung cấp tại cảng hàng không đều phải cạnh tranh từ bán hàng miễn thuế, hàng thương mại, taxi… Và kết quả kinh doanh sau 5 năm cổ phần hóa rất khả quan. Doanh thu và lợi nhuận đều tăng cao. Điều đó cho thấy chúng tôi đã sẵn sàng chịu áp lực mới từ môi trường kinh doanh, từ các cổ đông mới. Tôi tin rằng, cơ hội là nhiều hơn.

PV: Khách hàng luôn kêu ca là giá cả tại sân bay vô cùng đắt đỏ, phải chăng đó chính là ưu thế dẫn đến lợi nhuận của các công ty dịch vụ như Nasco rất cao?

Ông Đặng Xuân Cử: Không ai đơn phương áp được giá đắt cho khách hàng. Giá dịch vụ ở sân bay cao hơn bên ngoài là do chúng tôi thuê mặt bằng với giá cao, điều kiện kinh doanh cũng hạn chế.

Trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay, đưa ra mức giá như thế nào thì các nhà cung cấp đều phải nhìn nhau và dựa trên nhu cầu của khách. Tôi tin rằng, nếu chúng ta khai thác tốt cơ sở hạ tầng, quản lý tốt việc cung ứng dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay thì giá cả sẽ ngày càng cạnh tranh hơn, đáp ứng yêu cầu của khách hàng tốt hơn.

PV: Xin cảm ơn ông.
Theo GTVT

Gọi ngay