Giả làm nhân viên hàng không đi lừa hàng loạt ’máy bay bà già’

Để có tiền tiêu xài, Tài lang thang trên mạng rồi chat với những phụ nữ trên 30 tuổi, có hoàn cảnh hôn nhân gia đình không mấy hạnh phúc để tâm sự. Trong lúc nói chuyện, Tài giới thiệu là nhân viên an ninh sân bay Tân Sơn Nhất để tiếp cận lừa lừa tiền bạc và tài sản.
Ngày 14/5 cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.HCM đã giao đối tượng Phạm Văn Tài (51 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) cho công an quận Tân Bình để tiếp tục điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại cơ  quan công an, Tài khai nhận, trong thời gian gần đây thường xuyên lên internet rồi lập ních chat để làm quen với một số phụ nữ trên 30 tuổi, có hoàn cảnh hôn nhân gia đình không hạnh phúc để nói chuyện. Tại đây, Tài tự giới thiệu là nhân viên an ninh sân bay Tân Sơn Nhất. Sau một thời gian nói chuyện, khi tạo được lòng tin của các phụ nữ thì Tài hẹn gặp mặt.

Khi gặp mặt các phụ nữ, Tài mặc một bộ quần áo và  giới thiệu là đồng phục của lực lượng an ninh sân bay. Tuy nhiên, công an xác định những bộ đồ mà Tài mặc là áo bảo vệ. Trước đây, hắn làm bảo vệ cho 1 công ty ở TP.HCM sau đó nghỉ và giữ lại để sử dụng.

Những người phụ nữ bị Tài lừa trong giai đoạn tháng 4 và tháng 5/201 ở Lâm Đồng và Thừa Thiên – Huế. Tài đón xe khách ra tận đến chỗ các phụ nữ để gặp mặt và nói đi công tác. Sau đó hắn xin tá túc tại nhà rồi tranh thủ mượn các nạn nhân 5 triệu đồng rồi bỏ trốn. Còn nạn nhân ở Đồng Nai, thì trong quá trình nói chuyện, biết chị H. có nhu cầu mua xe Air Blade của Thái Lan trả góp nên Tài cho biết có chỗ rẻ hơn 10 triệu đồng so với giá thị trường.

Giữa tháng 5/2011, Tài đi xe gắn máy xuống Đồng Nai chở chị H. đến một quán cà phê ở cạnh sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc này hắn yêu cầu cô gái giao một số giấy tờ photo và số tiền 25 triệu đồng để đi vào sân bay làm thủ tục mua xe trả góp. Vài phút sau, Tài quay lại và nói cho chị H. biết đã hoàn tất thủ tục và vài ngày sau nữa người ta giao xe.

Cũng từ  đó, Tài cũng mất tích, chị H. cố liên lạc qua điện thoại nhưng không được. Từ trình báo của nạn nhân, các trinh sát vào cuộc và bắt giữ được Tài vào chiều 12/7. Thời điểm bị bắt giữ, Tài hiện là nhân viên bảo vệ của một trung tâm tiệc cưới quận 3.

Vũ An (Theo Phunutoday.vn)

Gọi ngay