Giá phòng khách sạn tại TPHCM giảm

Các công ty du lịch cho biết, trong mùa vắng khách quốc tế này, giá phòng tại những khách sạn từ 3 -5 sao ở TPHCM giảm ít nhất khoảng 10% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Các công ty du lịch cho biết, trong mùa vắng khách quốc tế này, giá phòng tại những khách sạn từ 3 -5 sao ở TPHCM giảm ít nhất khoảng 10% so với cùng thời điểm năm ngoái. Trong khi đó, một số khách sạn cho biết giá giảm nhưng với mức thấp hơn, kèm theo một số khuyến mãi.

Mùa vắng khách quốc tế thường bắt đầu vào tháng 4 và kéo dài đến tháng 9 hàng năm. Theo các công ty lữ hành, với các khách sạn nhỏ, giá chỉ giảm khoảng 5% nhưng các khách sạn từ 3-5 sao giảm nhiều hơn, khoảng 10%. Thậm chí có khách sạn giảm đến 20% cho công ty lữ hành.

Những khách sạn có cơ số phòng lớn có mức giảm tốt hơn để lấp đầy phòng trong mùa vắng khách. Động thái này khác hẳn với dự đoán của một số khách sạn là giá có thể tăng do chi phí đầu vào, đặc biệt là chi phí cho điện, xăng dầu đang tăng quá cao.

“So với cùng kỳ năm trước, giá khách sạn trong mùa nàygiảm 10-20%”, ông Trần Vĩnh Lộc, giám đốc Công ty Du lịch Lạc Hồng Voyages.

Theo ghi nhận ban đầu từ một số công ty lữ hành, lượng khách du lịch quốc tế của mùa vắng năm nay chỉ ngang bằng hoặc thấp hơn năm trước, đặc biệt là với những thị trường đang khó như Nhật Bản. Các doanh nghiệp du lịch khác cho biết đã nhận được khá nhiều khuyến mãi từ khách sạn, đa số là khuyến mãi thẳng trên giá bán.

“Giá của mùa vắng khách năm nay tốt hơn năm trước. Chúng tôi đã gửi thẳng khuyến mãi cho hãng để hút thêm khách”, bà Bùi Viết Thủy Tiên, giám đốc điều hành của Asian Trails Co., LTD nói.

Đại diện một số khách sạn cho biết, công suất phòng bình quân trong tháng này vẫn tốt nhưng không khả quan cho những tháng tới. Giá phòng có giảm hơn so với mùa vắng khách năm ngoái nhưng không giảm mạnh đến mức 20%.

“Chúng tôi đưa ra khuyến mãi cho 2 tháng tới vì số lượng đặt chỗ không tốt. Tuy nhiên, giá bán chỉ giảm từ 154 đô la Mỹ/đêm (khoảng trên 3,2 triệu đồng) xuống còn khoảng trên 140 đô la/đêm”, ông Nguyễn Anh Vũ, giám đốc khách sạn nói.

Theo ông, khách từ Nhật vốn là thị trường lớn thứ hai của khách sạn đang giảm rất mạnh.

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Gọi ngay