Giải quyết vụ “lệ riêng” ở sân bay Cam Ranh: Năm sau mới tính!

Sau những diễn biến không thoả hiệp được giữa Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và taxi Mai Linh, ngày 28/9, Công ty CP Tập đoàn Mai Linh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh mời làm việc, về “nhượng quyền khai thác taxi”.

Ông Vũ Như Hảo, Luật sư trưởng Công ty CP Tập đoàn Mai Linh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, cho biết, tại buổi làm việc, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh không “đả động” đến nội dung công văn mời, mà chỉ “khiển trách và chất vấn” Mai Linh làm lớn chuyện với báo chí việc cạnh tranh sân bãi. Chuyện ký hợp đồng nhượng quyền sân bãi, phía Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh nói đến tháng 8/2011 sẽ xem xét vì đã ký hợp đồng với với taxi Airport và Nha Trang. “Không có quy định nào chỉ cho hai hãng được phép ký hợp đồng nhượng quyền mà phải nhiều hãng để có sự cạnh tranh lành mạnh”, đại diện Mai Linh bức xúc.

Theo Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, lý do không cho taxi Mai Linh khai thác tại sân bay, thậm chí đuổi khỏi bến chờ khách, là vì Mai Linh chưa ký hợp đồng nhượng quyền. Ông Lương Văn Thảnh, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh nói, tháng 6/2010, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã mời Công ty Mai Linh đến làm việc về nhượng quyền sân bãi và hiệp thương giá, yêu cầu Mai Linh nâng giá lên 260.000 đồng một lượt không được chở thấp hơn. Tuy nhiên, hai bên không đạt  thoả thuận do Mai Linh không đồng ý mức giá cao này (hiện giá chiều từ Nha Trang đi Cam Ranh trung bình khoảng 160.000 đồng một xe 4 chỗ). “Vì thế, hai hãng taxi Aiport, Nha Trang đã trúng thầu. Hiện hai hãng có khoảng 150 xe, đủ đáp ứng năng lực vận tải khách. Thêm hãng khác vào, sẽ không đem lại hiệu quả. Nếu muốn, Mai Linh phải đợi đến tháng 9/2011”, ông Thảnh giải thích.

Ông Thảnh còn nói rằng, việc ký hợp đồng nhượng quyền hay không phải dựa theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Ngoài ra, quy định của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là không ký hợp đồng nhượng quyền với một hãng taxi có nhân viên bị an ninh sân bay lập biên bản vi phạm 3 lần mỗi tháng.

“Luật lệ của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là vô lý. Tài xế Mai Linh bị buộc đậu xe xa cửa sân bay 200 m, rồi đến 700 m, lái xe không được ra khỏi vạch vôi để đón khách. Nhưng quy định này khép nhân viên, lái xe vi phạm quá 3 lần một tháng, để không ký hợp đồng nhượng quyền với Mai Linh”, phía Mai Linh phản đối.

Taxi Airport  thuộc Công ty CP thương mại hàng không Cam Ranh tất nhiên được ưu tiên. Taxi Nha Trang thực chất cũng cùng một chủ, đương nhiên cũng được trúng thầu. Nhưng lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh không thừa nhận hai hãng taxi trên cùng mẹ, mà chỉ nói hai bên đã giúp đỡ nhau nhiều, nên  ưu tiên.

Ông Thảnh cho rằng, taxi Mai Linh hiện chiếm trên 60% thị phần của các hãng taxi khác trong tỉnh. Taxi Airport khó “chen” vào các điểm khác. Điều này có nghĩa, Mai Linh  khó mà ký được hợp đồng nhượng quyền sân bãi tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh vì bị cho đã chiếm thị phần lớn trên địa bàn thành phố Nha Trang!

Gọi ngay