Giao thông hàng không trên thế giới tăng 6,2%

Giao thông hàng không trên thế giới tăng 6,2%

Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) ngày 2/7 cho biết, giao thông hàng không trên thế giới (nội địa và quốc tế) trong tháng Sáu vừa qua đã đạt mức tăng trưởng 6,2%.

Theo IATA, trong khi giao thông hàng không tăng mạnh trong năm 2011 thì xu hướng này lại suy giảm trong năm 2012. Riêng giao thông hàng hóa trên thế giới chỉ đạt mức tăng trưởng 0,8%.

Những dự báo mới nhất của IATA được công bố trong tháng Sáu cho biết, lợi nhuận của các hãng hàng không sẽ giảm mạnh trong năm nay xuống còn 3 tỷ USD.

Trong tháng Sáu vừa qua, nhu cầu của các hãng hàng không châu Âu đã tăng 7,3% so với 4,3% trong tháng Năm. Theo IATA, nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng này là do tình trạng bất ổn định của thị trường.

Thống kê của IATA cho thấy, tại Trung Đông, nhu cầu của các hãng hàng không tiếp tục phục hồi rất mạnh sau một năm 2011 khó khăn nhờ mùa Xuân Arập ( tăng 18,2% so với tháng 6/2011.

Cũng tương tự như vậy, nhu cầu của các hàng hàng không Mỹ Latinh đã tăng 11,2%, đứng trước các hãng hàng không châu Phi (+10,1%) và khu vực châu Á-Thái Bình Dương (+6%).

Tại khu vực Bắc Mỹ, nhu cầu của các hãng hàng không tăng 1,6%. So với tháng 5/2012, mức tăng trưởng của thị trường Mỹ đã giảm 0,1%.

Theo Tổng giám đốc của IATA Tony Tyler, “tình trạng bấp bênh của nền kinh tế thế giới mà chúng ta đang nhìn thấy được phản ánh trong thành tích của vận tải hàng không.”.

Theo Vietnam

Related posts