Hàng không Đài Loan và hàng không Việt Nam đã hoàn thành việc tu sửa hiệp ước hàng không

Tiếp sau khi Liên minh Châu Âu cho Đài Loan hưởng đãi ngộ miễn thị thực , quyền lợi hàng không của Đài Loan cũng được tin vui . Cục hàng không dân dụng Đài Loan cho biết , Đài Loan và Việt Nam đã hoàn thành chỉnh sửa hiệp ước hàng không , vận chuyển hàng hóa có thể được hưởng quyền lợi hàng không thứ 5 của Châu Á , tức là máy bay chở hàng hóa từ Đài Bắc sau khi đến Việt Nam có thể ngừng lại để lên xuống hàng hóa rồi bay đến Trung Đông và Châu Âu . Sau khi mở cửa sẽ giúp ích cho công ty hàng không mở rộng thị trường và tăng sức cạnh tranh.

Cục hàng không dân dụng Đài Loan cho biết , hiện nay công ty China Arilines và Eva Airlines vận chuyển hàng hóa đến Châu Âu đều phải bay qua Ấn Độ , hai công ty hàng không này đều có ý muốn mở rộng tuyến bay vận chuyển hàng hóa từ Đài Bắc qua Việt Nam rồi bay đến Trung đông và Châu Âu. Ngày 18/1 cục hàng không dân dụng Việt Nam và Đài Loan đã hoàn thành trao đổi văn hàm , đồng ý liệt mục vận chuyển hàng hóa vào , chuyến bay thì có 5 chuyến mỗi tuần , sau khi thi hành thực tế thì có thể tăng lên 7 chuyến bay mỗi tuần .

Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Đài Loan Doãn Thừa Bồng cho biết , nếu như vậy thì công ty hàng không Đài Loan có thể mở tuyến bay vận chuyển hàng hóa từ Đài Bắc qua Việt Nam rồi bay đến Châu Âu, cũng có thể chở hàng hoá giữa Việt Nam và Châu Âu , điều này sẽ có ích cho việc công ty hàng không mở rộng thị trường và gia tăng sự linh động trong kinh doanh.

Ngoài Việt Nam và Singapore ra , hiện nay Cục hàng không dân dụng Đài Loan cũng đã hiệp thương với Hồng Kông , đôi bên đã có ý tăng chuyến bay và sẽ không hạn chế số công ty hàng không nhằm bù vào chỗ thiếu chuyến bay giữa hai bờ eo biển hiện nay ; Nếu như hiệp ước chỉnh sửa thuận lợi thì dân chúng Đài Loan , Hồng Kông sẽ có cơ hội hưởng sự tiện lợi của giao thông và giá vé ưu đãi.

Theo rti.org.tw

Gọi ngay