Hà Dũng có thể đi tìm “chân trời” mới

Theo nguồn tin riêng của VnExpress.net, Tổng giám đốc Indochina Airlines đang âm thầm chuẩn bị khởi động lại đường bay, nhưng nhiều khả năng ông sẽ ‘làm lại từ đầu’ với thương hiệu mới.

Nguồn tin này cho biết, tổng giám đốc Hà Hùng Dũng im lặng suốt thời gian dài do đang tìm kiếm một giải pháp mới để thực hiện “giấc mơ bay”. Trong kế hoạch này có việc tìm nguồn tài chính, xây dựng lại đội ngủ lãnh đạo công ty, chiến lược kinh doanh, tuyển nhân sự và thuê mua tàu bay mới.

Có thể, hãng hàng không mà ông Hà Dũng dự kiến khởi động đường bay vào tháng 10 này sẽ có một cái tên khác, thay vì Indochina Airlines. Người đứng đầu hãng nhiều khả năng không phải là ông Hà Hùng Dũng mà là một vị đại diện cổ đông lớn của Indochina Airlines.

Người trợ lý khá thân cận với ông Hà Dũng xác nhận chuyện hãng đang gấp rút chuẩn bị cho kế hoạch bay trở lại. Tuy nhiên, ông này từ chối bình luận chuyện hãng đổi tên, bán cổ phần hoặc ông Dũng thôi giữ chức Tổng giám đốc.

Còn quan chức Cục Hàng không VN trao đổi với VnExpress.net khẳng định: “Hiện tại, chúng tôi chưa nhận thấy bất cứ thông tin gì cho thấy Indochina Airlines khởi động lại đường bay”. Theo ông, chỉ tính riêng yếu tố trong vòng 12 tháng không bay, nhà chức trách hàng không đã có quyền tước giấy phép vận chuyển.

Ngoài ra, theo quy định trong vòng 12 tháng, hãng hàng không không có giấy chứng nhận nhà khai thác tàu bay, giấy phép kinh doanh vận chuyển cũng bị hủy. Hãng này đã ngừng bay từ tháng 10/2008.

“Tháng 10 Indochina Airlines bay thế nào được khi mà hãng chưa đảm bảo bất cứ các điều kiện kể trên. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy ông Dũng đang làm rất tích cực để hoạt động trở lại”, vị quan chức này nói.

Ông cho hay hiện Cục Hàng không VN chưa có tiếp xúc với bất cứ đại diện nào từ phía Indochina Airlines sau hơn một năm ngừng bay. “Tôi cũng chưa thấy bất cứ đối tác nào đại diện cho ông Hà Dũng xúc tiến các thủ tục liên quan đến việc xin giấy vận chuyển, giấy phép để bay lại”, vị quan chức này cho biết thêm.

Gọi ngay