Hà Nam Airlines xin lỗi hành khách

Trước đó, ngày 24/8, một chiếc máy bay ERJ – 190 do Brazil sản xuất được sở hữu bởi Hà Nam Airlines chở 96 người đã bị tai nạn khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Nghi Xuân thuộc vùng Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc làm 42 người bị chết và 54 người bị thương.

Lưu Hằng, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám sát viên của Hà Nam Airlines đã vừa nói xin lỗi và vừa khóc trong cuộc họp báo tại Nghi Xuân ngày hôm qua.

Hãng hàng không quốc gia Trung Quốc cho biết đã sa thải giám đốc cũ của Hà Nam Airlines là Li Qiang và thay bằng một người quản lý mới sau vụ tai nạn thảm khốc này.

Sau vụ tai nạn trên, các sân bay ở Nghi Xuân đều bị đóng cửa. Hiện nay trong 54 người bị thương có 15 người đang trong tình trạng nguy kịch trong đó có 4 trẻ em bị bỏng nặng.

Ban lãnh đạo của Hà Nam Airlines đang tiến hành những biện pháp cấp bách nhất như lập đường dây nóng, thiết lập phương tiện để đưa thân nhân những người bị nạn đến nơi đang chữa trị của thân nhân họ.

Một người có thân nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay nói: “Chúng tôi không muốn ngủ cũng không muốn ăn, khi chúng tôi chưa nhìn thấy xác của anh em mình”.

Tỉnh Nghi Xuân đang tiến hành khẩn cấp các biện pháp xét nghiệm AND để có thể đưa thi thể những nạn nhân về cho gia đình họ.

Đây là vụ tai nạn tồi tệ nhất của ngành hàng không Trung Quốc trong nửa cuối thập kỉ này.

Gọi ngay