Hai hãng taxi bị đình chỉ hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hai hãng taxi bị đình chỉ hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chiều 20/12, Thanh tra Bộ GTVT cho biết, sau 5 ngày kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh taxi tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đoàn thanh tra của Bộ đã quyết định đình chỉ kinh doanh của 2 hãng taxi Petrolimex và Festival tại sân bay này vì những vi phạm nghiêm trọng.

Cụ thể: Hãng Festival đã có nhiều xe sơn không đúng với màu sơn đã đăng kí theo quy định, 91 lái xe đi làm nhưng không có hợp đồng, nhiều trường hợp xe niêm yết giá không đúng qui định. Còn đối với hãng Petrolimex, cũng tương tự thì rất nhiều tài xế hoạt động mà không có hợp đồng lao động, xe không đúng màu sơn hay không có sổ theo dõi an toàn giao thông…

Song song đó, đoàn thanh tra còn thu hồi được 75 phù hiệu xe taxi của hãng Saigon tourist cho đơn vị khác sang nhượng. Kết quả, cùng với việc 2 hãng bị đình chỉ hoạt động tại sân bay, mỗi hãng vi phạm còn bị phạt hành chính bổ sung là 7,5 triệu đồng.
Như vậy, tính đến nay đã có 4 hãng taxi bị đình chỉ kinh doanh tại TP.HCM trong đợt kiểm tra đặc biệt tình hình hoạt động kinh doanh taxi tại TP của Thanh tra Bộ GTVT.

Trước đó, ngày 6/12, đoàn thanh tra Bộ GTVT do ông Nguyễn Xuân Hào – Chánh Thanh tra Bộ làm trưởng đoàn đã ra quyết định đình chỉ hoạt động taxi của hợp tác xã xe du lịch vận tải dịch vụ lữ hành số 2 do doanh nghiệp này có nhiều sai phạm trong kinh doanh hoạt động taxi tại TP.HCM như không có bộ máy tổ chức, phòng ban, hồ sơ bến bãi – giao ca xe không có, xe không có bộ đàm, không có hồ sơ lái xe.

Và ngày 12/12, đoàn thanh tra của Bộ GTVT tiếp tục đình chỉ hoạt động kinh doanh taxi của HTX vận tải du lịch Minh Đức do đơn vị này không sử dụng màu sơn, biểu trưng hay logo đúng như đăng kí ban đầu với các cơ quan chức năng, quá nửa số xe taxi dán phù hiệu không đúng quy định…..

Được biết, trên toàn địa bàn TP.HCM hiện đang có 35 hãng taxi với hàng ngàn xe đang hoạt động trải rộng khắp 24 quận huyện.

Theo DĐDN

Related posts