Hàn Quốc nới lỏng thủ tục nhập cảnh

Các du khách từ Việt Nam sẽ dễ dàng nhập cảnh vào Hàn Quốc hơn nhờ những chính sách mới được ban hành.

Hàn Quốc bắt đầu nới lỏng thủ tục thị thực cho du khách Việt Nam bằng cách giảm lệ phí thị thực, đơn giản thủ tục chứng minh tài chính để thu hút du khách đến với nước này.

Bà Lê Thị Thu Trang, Trưởng phòng Tiếp thị của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, cho biết trước đây, du khách phải nộp lệ phí thị thực là 30 đôla Mỹ thì nay chỉ phải nộp phí 20 đôla. Thời hạn visa vẫn là 90 ngày như trước.

Nếu như trước đây, để đi du lịch Hàn Quốc du khách phải chứng minh có 5.000 đôla Mỹ trong tài khoản trong vòng ít nhất 3 tháng tính từ khi nộp thủ tục thị thực thì nay chỉ cần giấy chứng nhận chủ thẻ vàng và bạch kim của Shinhanbank của Hàn Quốc thì sẽ được miễn giấy này.

“Chúng tôi đã áp dụng thử việc thay chứng minh tài chính bằng giấy chứng nhận chủ thẻ của Shinhanbank tại Hà Nội trong mấy tháng qua. Hiện giờ, khách hàng đã sử dụng phương thức này nên chúng tôi quyết định áp dụng rộng rãi hơn cho cả du khách xin thị thực ở Hà Nội và TP HCM”, bà Thu Trang nói.

Vào ngày 25/10 và 29/10, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức hai chương trình gặp gỡ giữa doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc và Việt Nam cùng các cơ quan liên quan đến việc cấp thị thực, thực hiện thủ tục chứng minh tài chính để giới thiệu chi tiết về các thủ tục mới cũng như giới thiệu sản phẩm, ưu đãi cho du khách Việt Nam.

Hiện nay, du lịch Hàn Quốc cũng thực hiện một số chương trình khuyến mãi cho du khách đến Hàn Quốc, chẳng hạn chương trình dành cho khách du lịch tự túc như tặng phiếu giảm giá 10-50% cho khách sử dụng các dịch vụ vào mùa đông tại các resort, khu trượt tuyết, vé vào các khu vui chơi giải trí, vé xem các chương trình biểu diễn; phiếu mua hàng trị giá 5.000 won. Khách du lịch có thể liên hệ với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam địa chỉ email hanoi@knto.or.kr để nhận phiếu giảm giá. Những đoàn đi theo hình thức hội họp sẽ có áp dụng hỗ trợ khác.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2013, lượng khách từ Việt Nam đến Hàn Quốc đạt gần 100 nghìn lượt người, tăng 8% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, do năm nay thị trường xuất khẩu lao động vào Hàn Quốc chưa mở cửa trở lại nên con số tăng trưởng thực tế của khách du lịch Việt Nam sang nước này lên đến 20%.

Leave a Comment