Hãng hàng không AeroSvit hợp tác với Vietnam Airlines

Hãng hàng không AeroSvit hợp tác với Vietnam Airlines

AeroSvit Airlines (Ukraine) cho biết hãng đang thực hiện các chuyến bay giữa Kiev và TPHCM theo khuôn khổ thỏa thuận liên danh (code share) được ký giữa Vietnam Airlines và hãng hàng không này vào tháng 10-2011

Ông Dmytro Shynkarchuk, Giám đốc phát triển mạng đường bay của AeroSvit Airlines, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tối ngày 22-12 rằng AeroSvit sử dụng máy bay thân rộng Boeing B767 để thực hiện 2 chuyến/tuần giữa Kiev và TPHCM.

Shynkarchuk nói sự hợp tác trên mang lại lợi ích cho khách của cả hai hãng hàng không vì khách của AeroSvit có thể đi các chuyến bay của Vietnam Airlines từ TPHCM đến các thành phố thuộc vùng Đông Nam Á và Úc, và ngược lại khách của Vietnam Airlines có thể đi các chuyến bay của AeroSvit từ Kiev đến châu Âu, Trung Đông và vùng Trancaucasia.

Theo đại diện của Công ty TNHH Vector Aviation – tổng đại lý của hãng hàng không AeroSvit tại Việt Nam, vé cho chuyến bay khứ hồi giữa TPHCM và Kiev được bán với giá khoảng hơn 800 đô la Mỹ. Shynkarchuk cho biết AeroSvit sẽ áp dụng chính sách vé linh hoạt, tùy vào thời điểm và nhu cầu của thị trường.

Theo kế hoạch, các chuyến bay của AeroSvit đến Cảng hàng không Tân Sơn Nhất lúc 13 giờ 45 phút vào các ngày thứ Năm và Chủ Nhật và rời TPHCM lúc 15 giờ 50 phút vào các ngày thứ Sáu và thứ Hai.

TPHCM là điểm đến thứ 7 mà hãng hàng không AeroSvit thực hiện các chuyến bay thẳng đường dài từ sân bay Boryspil tại Kiev. Thời gian bay giữa Kiev và TPHCM mất khoảng 11 tiếng.

Theo SaigonTimes

Related posts