Hãng hàng không Air Mekong dự kiến bay vào ngày 10-10

Hãng hàng không tư nhân Air Mekong vừa nhận 4 máy bay đầu tiên để chuẩn bị cho các chuyến bay nội địa, dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 10-10.

Trưa 15-8, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), công ty cổ phần hàng không Mekong (tên thương mại là Air Mekong) đã nhận 4 máy bay Bombadier (loại CRJ-900) do Canada sản xuất.

Đại diện Air Mekong cho biết 4 máy bay này từ Iceland bay về Việt Nam. Các máy bay sẽ bắt đầu bay đến các sân bay nội địa mà hãng này dự kiến sẽ có các đường bay đến. Air Mekong sẽ dùng 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài làm căn cứ chính để đảm bảo các công tác bảo trì, bảo dưỡng.

Giám đốc thương mại Air Mekong Trương Thành Vũ cho biết bốn máy bay này có tuổi thọ 3 năm, được thuê khô (chỉ thuê máy bay) từ công ty Sky West Leasing (Mỹ). Máy bay này có 90 chỗ ngồi gồm hai hạng dịch vụ (thương gia và phổ thông), có tầm bay 2.800km và có thể hạ/cất cánh trên đường băng dài 1.600m.

Theo ông Vũ, hãng đang hoàn tất các thủ tục xin cấp chứng chỉ nhà khai thác (AOC), lập kế hoạch bay.

Dự kiến công tác kiểm tra, đánh giá sẽ hoàn tất trong tháng 9-2010. Hãng đang tuyển dụng hơn 40 phi công, đào tạo 50 tiếp viên tại Học viện hàng không Việt Nam.

Air Mekong sẽ bay chuyến bay đầu tiên ngày 10-10 với khoảng 20-30 chuyến bay/ngày.

Dự kiến giữa tháng 9-2010 hãng sẽ bán vé cho các đường bay Hà Nội – Phú Quốc; TP.HCM – Phú Quốc; TP.HCM, Hà Nội đến Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Hải Phòng, Vinh.

Tuy chưa công bố giá vé nhưng Air Mekong là hãng hàng không đầy đủ dịch vụ nên giá vé sẽ tương đương với Vietnam Airlines.

Như vậy sẽ có 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Vasco và Air Mekong thực hiện các chuyến bay nội địa trong thời gian tới.

Tuổi Trẻ Online

Gọi ngay