Hãng hàng không của Hà Dũng chờ ‘khai tử’

Giấy phép kinh doanh Indochina Airlines bắt đầu hết hiệu lực từ tháng 11 này. Nếu nhạc sĩ Hà Dũng vẫn đeo đuổi giấc mơ bay sẽ phải đề xuất phương án và xây dựng kế hoạch lại từ đầu.

Cục Hàng không VN cho hay Hãng hàng không Indochina Airlines đã không còn khả năng cất cánh. Thời gian quan, hãng hàng không này cũng chưa có thêm bất kể động thái nào cho thấy sẽ khởi động lại đường bay.

Tháng 11/2010, giấy phép kinh doanh của Indochina Airlines bắt đầu hết hiệu lực vì trong 12 tháng liên tiếp hãng vận chuyển này đã ngừng bay. Bên cạnh đó, Cục Hàng không đã lần lượt thu hồi quyền vận chuyển và giấp phép bay của Indochina Airlines.

“Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng từ Bộ trưởng Giao thông Vận tải liên quan đến việc rút giấy phép kinh doanh”, một quan chức Cục Hàng không VN cho biết.

Như vậy, giấy phép kinh doanh hết hiệu lực, quyền vận chuyển và giấy phép bay bị thu hồi, Indochina Airlines coi như đang chờ khai tử. Trong khi đó, mới đây, nhà cung ứng nhiên liệu hàng không Vinapco lại có văn bản gửi Cục Hàng không VN đề nghị có biện pháp để xử lý khoản tiền trên 24 tỷ đồng mua xăng mà Indochina Airlines đang nợ. Con số 24 tỷ đồng, gồm 21 tỷ đồng tiền nhiên liệu và 3 tỷ đồng tiền lãi quá hạn.

Vị quan chức Cục Hàng không VN cho biết cơ quan này đã nhiều lần liên lạc với nhạc sĩ Hà Dũng, điện thoại đổ chuông nhưng không ai nghe máy. Thư tín gửi đi thì bị trả về vì không ai nhận.

Trước đó, 35 đại lý bán vé máy bay ở Hà Nội có đơn khiếu nại chuyện Indochina Airlines “quỵt” hơn 800 triệu đồng tiền đặt cọc. Trong văn bản gửi Cục Hàng không VN và Trọng tài kinh tế TP Hà Nội, các đại lý yêu cầu Indochina Airlines khẩn trương thanh lý hợp đồng và thanh toán toàn bộ số tiền đặt cọc. Đồng thời, các đại lý cũng đề nghị Cục hàng không Việt Nam và các cơ quan hữu quan cần có biện pháp can thiệp để đẩy nhanh tiến trình.

Gọi ngay