Hãng hàng không Emirates sẽ bay đến TPHCM

Hãng hàng không Emirates sẽ bay đến TPHCM

Emirates Airline ngày 5-1 thông báo hãng đang chuẩn bị cho kế hoạch mở đường bay thẳng từ Dubai đến TPHCM vào ngày 4-6-2012 trong kế hoạch mở rộng mạng đường bay đến khu vực Đông Nam Á.

Ông Võ Huy Cường, Trưởng ban Vận tải Hàng không của Cục Hàng không, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 5-1 rằng Emirates đang chuẩn bị xin phép cơ quan này để thực hiện các chuyến bay hằng ngày tới TPHCM.

Emirates cho biết trong thông báo rằng hãng sẽ sử dụng máy bay Airbus A330-200 gồm 27 ghế hạng thương gia và 251 ghế hạng phổ thông cho các chuyến bay giữa sân bay quốc tế Dubai và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Theo kế hoạch, máy bay của hãng sẽ đến TPHCM lúc 19 giờ 20 phút và cất cánh rời thành phố này lúc 20 giờ 50 phút.

Dự kiến từ ngày 28-10-2012, hãng sẽ sử dụng máy bay Boeing B777-300 ER, cũng gồm khoang hạng thương gia và phổ thông cho các chuyến bay trên đường bay mới. TPHCM sẽ là điểm đến thứ 124 của Emirates và là đường bay quốc tế thứ tám hãng dự định mở trong năm 2012.

Chủ tịch của hãng hàng không Emirates, ông Tim Clark cho biết hãng đang bận rộn chuẩn bị khai thác đường bay giữa Dubai và TPHCM – là một trong những thành phố năng động nhất Đông Nam Á. Thông qua cửa ngõ là TPHCM, hãng sẽ mang khách du lịch từ Trung Đông, châu Âu và châu Phi đến khám phá các địa danh của Việt Nam, bao gồm phố cổ Hội An, các bãi biển của Nha Trang, những khu chợ nổi và nhà hàng tại vùng ĐBSCL.

Hiện Emirates đang sử dụng 168 máy bay các loại để thực hiện các chuyến bay đến 116 điểm đến khắp thế giới. Emirates cũng được biết đến là hãng hàng không đang khai thác số lượng máy bay Airbus A380 lớn nhất thế giới, với 20 máy bay thương mại hành khách lớn nhất thế giới này.

Emirates sẽ là hãng hàng không Trung Đông thứ hai khai thác các chuyến bay thẳng đến Việt Nam. Hiện hãng hàng không Qatar Airways đang thực hiện các chuyến bay hằng ngày từ Doha tới TPHCM và Hà Nội qua điểm dừng Bangkok (Thái Lan).

Khuất Hường (Theo Thời báo Kinh Tế Sài Gòn)

Related posts