Hãng hàng không Jetstar cần xem lại việc thu phí

Hãng hàng không Jetstar cần xem lại việc thu phí

Ngày 6-2-2012, tôi có dịp đi công tác vào TP Hồ Chí Minh bằng máy bay của Hãng hàng không Jetstar Pacific. 16 giờ 20 phút máy bay bắt đầu cất cánh từ sân bay Nội Bài, chưa đầy hai giờ sau đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Vì là máy bay giá rẻ nên tôi cũng như nhiều hành khách khác đều vui vẻ, thoải mái. Sau hai ngày hưởng cái nắng ấm áp của miền nam, tôi ra bắc, vẫn trên máy bay của hãng Jetstar.

10 giờ ngày 8-2-2012, tôi đã có mặt tại cửa D7, tiếp tôi là anh nhân viên hàng không có tên là Đạt. Anh Đạt bảo tôi: “Túi của bác to quá, phải nộp thêm lệ phí 250 nghìn đồng”. Tôi ngạc nhiên hỏi: “Vẫn chiếc túi này, có hai chiếc áo rét và vài thứ đồ dùng cá nhân, chưa được ba kg, vẫn là máy bay của Jetstar, hai ngày trước sao tôi không phải trả phí, mà bây giờ lại phải trả?”. Anh nhân viên tên là Đạt không trả lời mà chỉ vào một nhân viên khác mà theo anh Đạt gọi là “người phụ trách” để giải quyết. Tôi xuất trình giấy tờ và kể lại chuyến bay hai ngày hôm trước. Nhân viên phụ trách mà anh Đạt giới thiệu gần như không để ý tới lời kể của tôi, cô ta nhìn tôi một cách lạnh lùng, rồi buông ra một câu lạnh tanh: “Đây là quy định của hãng”, rồi quay đi gọi điện thoại. Cùng cảnh với tôi còn một số hành khách nữa. Họ nhìn tôi thông cảm. Có người nói bị lừa rồi, tưởng rằng mua vé giá rẻ, giờ thì hóa đắt. Tôi thì không tin vào điều đó, vì cùng một hãng sao lại có chuyện lượt đi không mất phí mà lượt về lại bị thu phí hàng xách tay. Đáng buồn hơn là không biết có phải giá rẻ, nên thái độ phục vụ của một số nhân viên Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng “rẻ”?

12 giờ, tôi và mọi người xếp hàng ra máy bay, lại một lần nữa tôi sững sờ vì có rất nhiều chiếc túi to hơn của tôi vẫn được mọi người xách lên máy bay. Ngồi trên máy bay, đọc lá thư chúc mừng năm mới của Tổng Giám đốc Jetstar Pacific Lê Song Lai, tôi nghĩ: Chắc ông không biết chuyện này?

Khuất Hường (Theo Nhân Dân Điện Tử)

Related posts