Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ sử dụng nhiên liệu bay Jet A1

Sau khi nhà máy lọc dầu Dung Quất sản xuất thành công lô sản phẩm nhiên liệu hàng không Jet A1 đầu tiên, hiện Vietnam Airlines đang khẩn trương triển khai các bước cần thiết để có thể sớm chuyển sang sử dụng nhiên liệu bay Jet A1.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, với khoảng 300 chuyến bay khai thác/ngày, hãng hiện có nhu cầu rất lớn đối với nhiên liệu bay Jet A1.

Trong nhiều năm qua, do trong nước chưa sản xuất được nhiên liệu nên hãng hàng không nội địa và quốc tế khai thác từ Việt Nam (trong đó có Vietnam Airlines) đều phải sử dụng nhiên liệu Jet A1 nhập khẩu.

Ngay sau khi nhà máy lọc dầu Dung Quất sản xuất thành công lô sản phẩm nhiên liệu hàng không Jet A1 đầu tiên, Vietnam Airlines khẳng định sẽ ưu tiên lựa chọn sử dụng nhiên liệu hàng không do Việt Nam sản xuất, đây là sự lựa chọn tất yếu đối với một doanh nghiệp nhằm giảm áp lực thanh toán bằng ngoại tệ và giảm bớt chi phí vận chuyển, kho bãi.

Tuy nhiên, để tránh rủi ro biến động tỷ giá và đảm bảo ổn định hoạt động khai thác, việc mua nhiên liệu hàng không Jet A1 sẽ được Vietnam Airlines lập kế hoạch. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines phải thực hiện đầy đủ các quy trình đối với việc sử dụng nhiên liệu cùng với kết quả kiểm chứng của tổ chức quốc tế chuyên ngành đối với nhiên liệu bay.

Hiện Vietnam Airlines đang khẩn trương triển khai các bước cần thiết để có thể sớm chuyển sang sử dụng nhiên liệu Jet A1 sản xuất trong nước.

Dân Trí

Gọi ngay