Hàng không có hạng ghế “ôm”

Nếu từ trước đến giờ, khi di chuyển bằng máy bay, hành khách thường chỉ sử dụng hạng ghế thương gia hoặc phổ thông, thì nay, hãng hàng không Air New Zealand bắt đầu cung cấp thêm hạng ghế “ôm ấp”.

Hãng Air New Zealand đã nhận được chiếc máy bay đầu tiên trên thế giới được thiết kế lại không gian bên trong, cho phép các ghế ngồi hạng phổ thông có thể biến thành những chiếc giường ngủ.

Việc làm này dựa trên ý tưởng rằng, nếu hai hành khách đi cùng nhau, họ có thể mua hai ghế cho mình với giá vé như bình thường nhưng có thể mua thêm nửa vé cho chiếc ghế thứ ba ở cùng hàng để có thể biến thành một chiếc giường cho hai người nằm.

Hiện nay, 22 ghế ngồi đôi hạng “ôm ấp” đã được cải tạo xong trên 11 hàng đầu tiên của khoang ghế hạng phổ thông của một máy bay chở khách Boeing 777-300ER.

Một lãnh đạo của hãng Air New Zealand cho rằng, những khách hàng hạng phổ thông lâu nay không được các hãng hàng không chú ý nhiều mặc dù họ chiếm phần lớn trên một chuyến bay.

Giờ đây, Air New Zealand đang hướng tới mục tiêu trở thành hãng hàng không đầu tiên cho phép các hành khách hạng phổ thông có chỗ nằm thoải mái trên những hành trình dài. Hãng đang lên kế hoạch mở đường bay đầu tiên cung cấp dịch vụ này trên hành trình từ Auckland tới London, quá cảnh tại Los Angeles vào khoảng tháng 4 tới đây.

Tuy nhiên, một quan chức của hãng Air New Zealand cảnh báo, những khách hàng sử dụng dịch vụ này “hãy mặc nguyên quần áo khi nằm xuống ghế”.

Theo Tiền phong

Gọi ngay