Hàng không Emirates mở tuyến đến Việt Nam

Hàng không Emirates mở tuyến đến Việt Nam

Hãng hàng không Emirates thuộc Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) ngày hôm qua (5.1) đã công bố mở tuyến bay đến Việt Nam.

TP.HCM là điểm đến thứ 124 trong mạng lưới toàn cầu của Emirates. Ông Tim Clark, chủ tịch Emirates, cho biết sau khi Việt Nam và UAE ký thỏa thuận hợp tác hàng không vào tháng 4.2011, Emirates hoạch định đường bay này nhắm đến nhu cầu của khách du lịch và thương nhân từ Trung Đông, châu Phi và châu Âu đến Việt Nam.

Chuyến bay đầu tiên sẽ mở từ tháng 6 với lượt đi khởi hành tại sân bay quốc tế Dubai lúc 9 giờ 25 và hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 19 giờ 20 cùng ngày; lượt về cất cánh lúc 20 giờ 50 và đáp xuống Dubai vào lúc 0 giờ 45 ngày tiếp theo. Emirates hiện có đội máy bay 168 chiếc bao gồm chiếc A380 lớn nhất thế giới, với 116 điểm đến 68 quốc gia trên thế giới. Tổng khối lượng giao dịch giữa Việt Nam và UAE đạt hơn 24 triệu USD năm 2010. Emirates cho biết cũng nhắm đưa dịch vụ SkyCargo nhằm cung ứng dịch vụ chuyên chở có tiềm năng như nhập khẩu linh kiện ôtô, nguyên liệu thô và xuất khẩu hàng may mặc, giày dép, hải sản giữa hai thị trường Việt Nam – UAE.

Theo SGTT

Related posts