Hàng không Hàn Quốc bị đình trệ vì cơn bão Khanun

Hàng không Hàn Quốc bị đình trệ vì cơn bão Khanun

Sáng 19/7, cơn bão Khanun, cơn bão nhiệt đới đầu tiên được hình thành ở phía Tây Thái Bình Dương trong mùa mưa bão năm nay, đã đổ vào lãnh thổ Hàn Quốc.

Theo thông tin từ sân bay quốc tế Incheon ở Hàn Quốc, trong sáng 19/7 đã có hai chuyến bay quốc tế từ Intrơn tới Malina (Philipines) đã bị hoãn.

Do ảnh hưởng của cơn bão Khanun, kể từ ngày 18/7 cũng đã có đến 90 chuyến bay từ Incheon tới đảo Jeju và thành phố Pohang, phía Nam Seoul cùng 115 chuyến phà ra đảo Jeju đã bị hủy.

Tin từ Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết hướng di chuyển của cơn bão Khanun dọc theo bờ biển phía Tây của xứ sở Kimchi, từ đảo Jeju, đã gây mưa lớn trên diện rộng, làm đổ một ngôi nhà ở tỉnh Bắc Gyeongsang và khiến một cụ già 83 tuổi thiệt mạng.

KMA cho biết cơn bão Khanun đã gây ra mưa lớn ở Suncheon, tỉnh Nam Jeolla với lượng mưa 97,5mm, ở đảo Jeju là 53,4mm và Seoul là 37,5mm.

Một số trường học ở tỉnh này cũng đã phải cho lùi giờ học lại do mưa lớn.

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPC) thông báo cơn bão này đã khiến 26.000 hộ gia đình bị mất điện trong đêm 18/7 và gây thiệt hại khoảng 11.000 USD.

Mưa và gió lớn cũng đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông ở thủ đô Seoul và vùng lân cận trong sáng 19/7.

Theo dự báo, cơn bão Khanun sẽ tràn vào Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên chiều cùng ngày và di chuyển đến vùng bờ biển phía Đông.

Theo Vietnam

Related posts