Hàng không huỷ, hoãn gần 60 chuyến bay vì bão

Hàng không huỷ, hoãn gần 60 chuyến bay vì bão

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA) vừa cho biết, phải huỷ, hoãn gần 60 chuyến bay nội địa và quốc tế đi các nước Đông Bắc Á để tránh siêu bão Guchol và Talim.

Bão Talim hoạt động mạnh trên khu vực biển Đông. Tính đến 14 giờ ngày 19 – 6, 15 chuyến bay của VNA bị ảnh hưởng trực tiếp, trong đó có 12 chuyến bị chậm chuyến (gồm 4 chuyến bay đi/đến Tokyo và Osaka từ Hà Nội, tám chuyến bay đi/đến Tokyo, Osaka, Nagoya và Cao Hùng từ TP HCM); ba chuyến bị hủy (TP HCM – Tokyo – TP HCM ngày 20-6 và TPHCM – Cao Hùng ngày 19-6).

Hành khách của hãng sẽ được bố trí đi trên những chuyến bay thường lệ hoặc bay bù với cùng hành trình.

Trên đường bay nội địa, do ảnh hưởng của gió lớn và mây mù, kết hợp với địa hình đồi núi cao (tại Đà Lạt), 44 chuyến bay đi/đến Đà Lạt từ Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng bị hủy trong các ngày từ 17 đến 19-6.

Trong ngày 20 – 6, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến và đi từ Đà Lạt sẽ chủ yếu dựa vào diễn biến của thời tiết.

VNA cho biết, hành khách bị ảnh hưởng đã được thông báo và đưa ra các phương án thay thế như: Có thể lựa chọn đi đường bộ từ Đà Lạt đi Nha Trang hoặc TPHCM, sau đó đi tàu bay ra Hà Nội hoặc Đà Nẵng.

Nếu khách hàng không có nhu cầu đi gấp có thể đi các chuyến bay thường lệ và bay bù trong các ngày tiếp theo khi điều kiện thời tiết cho phép.

Theo Tiền phong

Related posts