Hàng không Indonesia mua 6 phản lực Bombardier

Hàng không Indonesia mua 6 phản lực Bombardier

Hãng hàng không Garuda của Indonesia sẽ mua 6 chiếc máy bay phản lực đời mới Bombardier CRJ1000 và bỏ ngỏ khả năng mua thêm 18 chiếc khác trong một hợp đồng trị giá 1,32 tỷ USD, theo thông báo từ nhà sản xuất của Canada.

Bombardier cho biết trong khuôn khổ triển lãm Singapore Airshow rằng 6 đơn đặt hàng chắc chắn này có trị giá 297 triệu USD.

Nếu Garuda lựa chọn mua 18 chiếc khác, hợp đồng sẽ tăng lên 1,32 tỷ USD. Chủ tịch Garuda kiêm giám đốc điều hành Emirsyah Satar nói rằng CRJ1000 NextGen sẽ đáp ứng tiêu chuẩn của hãng hàng không này về những chiếc máy bay 100 chỗ ngồi phục vụ thị trường nội địa và khu vực.

“Với số máy bay mới, chúng tôi sẽ có thể thêm vào các điểm đến mới và các chặng bay thường xuyên hơn, qua đó cung cấp cho hành khách cơ hội tiếp cận thuận tiện hơn với mạng bay khu vực và đường dài của chúng tôi,” ông nói.

Một thông báo khác của Garuda nói rằng hãng sẽ nhận 5 chiếc máy bay kể trên trong quý 4 năm nay. Chúng sẽ được dùng trong các chặng bay tầm ngắn nhưng có tần suất sử dụng cao hoặc tầm trung, tại các sân bay nội địa nằm ở Makassar, Medan và Balikpapan.

Dưới chiến lược “đột phá” mới, Garuda có kế hoạch tăng sự cạnh tranh của hãng lên đáng kể vào năm 2015, thông qua việc nâng số máy bay hiện có từ 89 chiếc lên 154 chiếc.

Mike Arcamone, Chủ tịch Bombardier Commercial Aircraft, cho biết Garuda sẽ là khách hàng đầu tiên nhận những chiếc CRJ1000 trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo Vietnam+

Related posts