Hàng không mới sẽ được ưu đãi khi mở đường bay

Hàng không mới sẽ được ưu đãi khi mở đường bay

Bộ Tài chính vừa quyết định điều chỉnh một số loại phí áp dụng đối với các hãng hàng không và hành khách đi máy bay.

Theo đó, đối với các hãng vận chuyển, chính sách giá ưu đãi được áp dụng trong ba trường hợp: Hãng hàng không lần đầu mở đường bay quốc tế đi và đến Việt Nam; Hãng hàng không khai thác đường bay quốc tế đi và đến Việt Nam vào giờ thấp điểm; Hãng hàng không Việt Nam lần đầu tham gia khai thác thị trường vận chuyển hàng không. Mức ưu đãi cao nhất đối với các trường hợp này là 50%.

Cũng theo quyết định của Bộ Tài chính, giá phục vụ hành khách đi chuyến bay quốc tế cũng có sự thay đổi. Theo đó, tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phí phục vụ có mức giá cao nhất là 18 USD mỗi hành khách. Mức 16 USD áp dụng tại cảng Nội Bài, Cần Thơ và nhà ga mới của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng…

Đối với dịch vụ tra nạp xăng dầu hàng không, mức tối đa đối với chuyến bay nội địa là 930.000 đồng một tấn. Mức giá này được căn cứ trên giá xăng Jet và Jet A1 nhập khẩu là 145 USD một thùng, ứng với tỷ giá 20.895 đồng mỗi USD.

Việc ưu đãi phí dịch vụ cho các hãng hàng không được coi là một trong số giải pháp để kìm chế tăng giá vé máy bay, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Theo vnexpress

Related posts