Hàng không thay hình ảnh mùa cuối năm

Hàng không thay hình ảnh mùa cuối năm

Ngành công nghiệp hàng không Mỹ và châu Âu đưa ra dự kiến ảm đạm rằng số người chọn máy bay làm phương tiện du lịch trong kỳ nghỉ lễ sắp tới sẽ giảm ít nhất 20.000 người mỗi ngày vì chi phí tăng cao.

Trong khi đó, các hãng hàng không châu Á lại tất bật chuẩn bị các chuyến bay bổ sung để đáp ứng lượng du khách tăng cao những ngày đầu năm mới.

Hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia thông báo thêm 13.658 chỗ ngồi và 54 chuyến bay bổ sung phục vụ hành khách từ ngày 23.12.2011-7.1.2012.

Nhằm cải thiện hình ảnh như một hãng hàng không vui vẻ, hãng Cebu Pacific (Philippines) đã thiết kế những điệu nhảy mừng giáng sinh trên máy bay để kéo khách đến.

Năm nay, bài hát được chọn trình diễn trong những chuyến bay từ 15.12-31.12 là “All I Want for Christmas Is You” của Mariah Carey.

Ở thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Cebu Pacific đưa các vũ công chuyên nghiệp với những điệu nhảy break-dance hay các điệu nhảy đường phố mô phỏng quy định bay an toàn, trong trang phục truyền thống màu cam biểu diễn tại các công viên lớn.

Khác với Cebu Pacific, PC Air của Thái Lan chọn sự khác biệt qua các tiếp viên chuyển giới. Trong chuyến bay thử với khoảng 100 hành khách gồm các quan chức hàng không dân sự Thái Lan, các nhà báo và tiếp viên khác, bốn tiếp viên chuyển giới trở thành tâm điểm chú ý với nét dịu dàng, nữ tính và vẻ ngoài hấp dẫn. Chuyến bay chính thức đầu tiên của PC Air sẽ khởi hành đúng dịp Noel 24.12 năm nay.

Nhiều hãng hàng không khác cũng khoác lên hình ảnh mới, vui vẻ, trẻ trung khác hẳn sự thận trọng trước nay của ngành công nghiệp này. Trong khi hãng hàng không quốc gia New Zealand đưa ra hình ảnh đội bay trong phong cách body-painting (dùng màu vẽ lên cơ thể thay cho quần áo) thì hãng Southwest Airlines, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Mỹ, chọn cách vẽ hình ảnh siêu mẫu Bar Rafaeli trong bộ bikini trắng lên thân máy bay, gây bất ngờ thú vị cho hành khách.

Theo SGTT

Related posts