Hàng không Trung Quốc cho phép sử dụng di động chặng Thượng Hải – Dubai

Những người nghiện “tán” qua điện thoại ở Thượng Hải giờ đây có thể thoải mái sử dụng di động trên các chuyến bay của Emirates tới Dubai.

Emirates là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới giới thiệu dịch vụ điện thoại di động trong chuyến bay cho hành khách từ tháng 3/2008 cho chặng bay từ Dubai tới Casablanca.

Gần đây hãng lại tiếp tục mở rộng mạng lưới di động trên không cho các chuyến bay từ Thượng Hải tới Dubai (máy bay EK 305).

Hầu hết hành khách đều tỏ ra thích thú với ý tưởng kết nối với bạn bè và người thân từ trên không. Tuy nhiên, hành khách sử dụng dịch vụ này cũng cần lưu ý rằng các cuộc gọi đều tính giá gọi điện thoại quốc tế.

Nhưng bạn đừng tưởng tượng ra hình ảnh một chiếc máy bay tràn ngập người đang mải mê buôn chuyện qua di động. Hệ thống chỉ hỗ trợ tối đa 5 – 6 người sử dụng trong một chuyến bay tại cùng một thời điểm.

Trước đây hành khách chỉ có thể nói chuyện điện thoại thông qua điều chỉnh của người kiểm soát TV của Emirates, giờ đây dịch vụ mới này cung cấp một lựa chọn rẻ tiền hơn cho khách du lịch sử dụng tiền riêng của họ.

Điều đáng lưu ý nhất của hệ thống điện thoại di động trên không AeroMobile là việc truyền dẫn các tín hiệu giao tiếp lên vệ tinh thay vì truyền xuống mặt đất.

Ba hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc là Air China, China Southern và China Eastern đã thông báo vào đầu năm nay rằng họ cũng đang hướng tới thiết lập mạng lưới di động trên không.

Gọi ngay