Hàng loạt chuyến bay đến miền Trung tê liệt vì bão

Hàng loạt chuyến bay đến miền Trung tê liệt vì bão

Vietnam Airlines thông báo hủy các chuyến bay đến và đi từ 4 sân bay miền Trung gồm Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh trong hôm nay và ngày mai do ảnh hưởng của cơn bão số 8.

Trong ngày hôm nay Vietnam Airlines hủy 14 chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, có thời gian khởi hành từ 05h50 – 12h25. Cụ thể, trên mỗi đường bay Hà Nội – Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột – Đã Nẵng, TP HCM – Đà Nẵng, Hà Nội – Huế, TP HCM – Đồng Hới bị hủy 2 chuyến đến và đi. Còn chặng TP HCM – Huế bị hủy 4 chuyến.

Sang ngày mai, Vietnam Airlines tiếp tục hủy 10 chuyến bay đến và đi từ Vinh và Đồng Hới, có thời gian khởi hành 07h15 – 12h10.

Toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng (trên 2.400 khách) sẽ được Vietnam Airlines bố trí đi trên các chuyến bay bù và chuyến bay thường lệ trong thời gian sớm nhất. Vietnam Airlines cho biết đang theo dõi sát diễn biến cơn bão để cân nhắc phương án khai thác và sẽ sớm thông tin tới hành khách về kế hoạch khai thác của hãng.

Vietnam Airlines đã chuẩn bị các phương án dự phòng, tăng cường lực lượng trực điều hành 24/24, chuẩn bị máy bay cũng như nguồn lực để tăng chuyến và bay bù khi điều kiện khai thác cho phép, hãng cho biết.

VietjetAir cũng công bố hủy, hoãn chuyến do ảnh hưởng của bão. Hãng hàng không này có 4 chuyến bay hằng ngày từ Hà Nội, TP HCM đến Đà Nẵng (và ngược lại). Đại diện hãng cho biết trong ngày hôm nay, cả 4 chuyến này đều bị ảnh hưởng, hành khách sẽ được bố trí chuyến kế tiếp ngay khi điều kiện thời tiết thuận lợi.

Theo vnexpress

Related posts