Hành khách lại mở cửa thoát hiểm máy bay

Hành khách lại mở cửa thoát hiểm máy bay

Chiều tối 14/2, một hành khách ngồi cạnh cửa thoát hiểm trên chuyến bay VN1265 của Vietnam Airlines đã rút chốt khiến toàn bộ phao cứu hộ tuột khỏi máy bay.

Hành khách này là Lê Văn Thuận, sinh năm 1983 tham gia chuyến bay của Vietnam Airlines từ Vinh đi TP HCM hạ cánh lúc 18h20 chiều tối 14/2. Khi đèn tín hiệu vừa tắt, tổ bay thông báo đã tiếp đất an toàn, bất ngờ hành khách Lê Văn Thuận có hành động bấm nút, giật chốt để mở cửa thoát hiểm. Phao trượt lập tức bung ra khiến chiếc máy bay không thể đưa vào sử dụng theo lịch trình cho chuyến tiếp theo.

Theo giải trình của anh Thuận mặc dù được tổ bay và nhân viên mặt đất nhắc nhở nhưng thấy hành khách ngồi gần đấy có con nhỏ khóc nên anh mở cửa thoát hiểm để ra ngoài cho nhanh.

Một nhân viên an ninh hàng không cho biết hành động mở cửa của anh Thuận khiến cho Vietnam Airlines có thể thiệt hại tới 10.000 USD. Hành khách này đối mặt với mức phạt thấp nhất 15 triệu đồng cho hành vi mở cửa thoát hiểm.

Từ đầu năm đến nay, đây là sự cố thứ 2 xảy ra với Vietnam Airlines. Hồi đầu tháng 2, một hành khách đã lén hút thuốc khiến máy bay báo cháy. Vào cuối năm 2011, Vietnam Airlines đã 2 lần gặp phải trường hợp hành khách nghịch cửa thoát hiểm.

Theo vnexpress

Related posts