Hành khách Vietnam Airlines bị thương do không thắt dây an toàn

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phát đi thông báo xác nhận có 21 hành khách và tiếp viên bị thương khi tham gia chuyến bay VN535 từ Hà Nội tới Paris (Pháp) đêm 19/10.

Theo Vietnam Airlines, chuyến bay VN535 khởi hành lúc 23h40 từ Nội Bài đi sân bay Charles De Gaulle (Paris, Pháp) chở theo 222 hành khách và 15 thành viên. Trên đường đi, phi hành đoàn đã gặp phải tình trạng nhiễu động gây xóc mạnh do thời tiết xấu. 18 hành khách và 3 tiếp viên đang phục vụ khách bị va đập vào máy bay. Vietnam Airlines xác định số người bị thương do đều không thắt dây an toàn.

Khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay Charles De Gaulle lúc 7h15 giờ địa phương, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách sân bay và cơ quan y tế tiến hành sơ cứu cho 21 hành khách và nhân viên phi hành đoàn. 9 hành khách (trong đó có 3 tiếp viên) bị coi là nặng hơn cả được đưa tới bệnh viện kiểm tra và theo dõi. Theo thông tin ban đầu, cả 9 người này không bị chấn thương nghiêm trọng và phần lớn đã được ra viện.

Như vậy, số người bị thương chính thức mà Vietnam Airlines xác nhận thấp hơn so với con số mà báo chí nước ngoài đưa tin.

Chiếc máy bay của Vietnam Airlines cũng được Công ty dịch vụ thương mại mặt đất của Hãng hàng không Pháp Air France kiểm tra để đảm bảo lịch khai thác trở lại từ Paris về Hà Nội. Vietnam Airlines đang phối hợp với nhà chức trách hàng không và sân bay, công ty bảo hiểm và các đơn vị liên quan để tiếp tục làm rõ nguyên nhân sự việc và thực hiện các thủ tục hỗ trợ hành khách.

Gọi ngay