Hoa hậu Thế giới người Việt làm ‘cháy’ vé máy bay

ai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines cho biết vé máy bay trên chặng Nha Trang đi TP HCM và Hà Nội trong hôm nay và ngày mai đã gần như được “vét” sạch.

Sau mấy ngày đi xem thi hoa hậu, ngày cuối tuần, hành khách bắt đầu trở về để kịp đầu tuần làm việc. Tuy nhiên, chỉ những người có vé khứ hồi với lịch bay đặt trước mới có thể khởi hành. Còn lại, nhiều người phải chật vật đặt chỗ hoặc lùi hành trình sang hôm sau hoặc ngày kế tiếp đó.

Jetstar Pacific cho biết, một ngày sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt (ngày 22/8), hai chuyến bay từ Nha Trang về Hà Nội trong ngày của hãng gần như kín chỗ.

Đại diện Jetstar Pacific lý giải hiện hãng chỉ khai thác đường bay Nha Trang – Hà Nội trong 3 tháng hè. Tới ngày 5/9, hãng sẽ tạm ngừng khai thác chặng bay này do nhu cầu của hành khách không cao. Do vậy, việc cả hai chuyến bay trong ngày cuối tuần và hôm nay (23/8) gần kín chỗ được xem như hiện tượng “cháy vé”.

Chủ đại lý bán vé trên phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội ghi nhận lượng khách đặt mua vé của hai hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tăng đột biến trong hai ngày cuối tuần qua. Hôm nay, các chuyến bay của Vietnam Airlines từ Nha Trang đi TP HCM và Nha Trang về Hà Nội đã đầy khách. “Nhiều người gọi điện đến đặt mua được chúng tôi hướng dẫn sang mua vé của Jetstar Pacific. Tuy nhiên, hãng hàng không này cũng chỉ còn một vài chỗ thôi”, chủ đại lý nói.

Ông này cho biết các chuyến của Vietnam Airlines vào ngày mai trên 2 đường bay trên cũng gần như kín chỗ. Khách hàng hầu như không thể mua được vé cho chuyến bay sáng và chiều. Một số chuyến bay tối còn số lượng ghế hạn chế.

Nguồn tin từ Vietnam Airlines cũng cho biết có hai nguyên nhân khiến lượng hành khách tham gia các chuyến bay tăng đột biến. Thứ nhất, theo quy luật hàng năm, đây là mùa cao điểm nhu cầu du lịch nhiều. Thứ hai, tại Nha Trang diễn ra cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh là “khan” vé chỉ diễn ra trong vài ngày và ở những giờ đẹp. Còn một số chuyến bay vào sáng sớm hoặc đêm khuya, khách vẫn có thể mua trên hệ thống bán của hãng.

“Mùa cao điểm chặng nào cũng đầy ứ khách. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ tăng được một số chuyến nhất định vì còn phụ thuộc vào việc sân bay có đủ sức tiếp nhận hay không”, nguồn tin này nói với VnExpress.net.

Gọi ngay